NGUYỄN THỊ NGỌC HẢI

Tác giả

Tổng số bài viết : 15 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - Tác phẩm mới nhất của ông, Linh ứng, đang gây cơn sốt sách. Ngồi trong bảo tàng Nhà xuất bản Mai Lĩnh của gia đình anh (*) ngày đầu xuân này, chúng tôi trò chuyện văn chương, sau khi đã mang trà ngon tới và thắp hương cho anh Khôi - nhân vật liệt sĩ linh thiêng chỉ mới biết qua cuốn Linh ứng, nhưng thành một người như vừa trở về trong cuộc sống hôm nay với lòng kính thương và vui mừng.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - Độc giả Việt Nam từng biết tới Võ Trung Dung - nhà báo tự do của Pháp - qua những phóng sự về chiến tranh và các vấn đề xã hội nóng bỏng của anh. Phục hồi sau khi nhiễm virus corona hồi tháng 4-2020, anh tiếp tục đi làm phóng sự truyền hình về chiến tranh. Tháng 7 này, từ Paris, vẫn chưa khỏe hẳn sau mũi vaccine thứ hai, anh trò chuyện qua mạng với một “người Sài Gòn” giữa những ngày đợt dịch thứ tư đang quét qua thành phố này.

Mỹ thuật

TTCT - Một lần thi môn toán xong, Trần Quân Ngọc thoải mái vác giấy, màu ra ngoại thành ngồi vẽ rừng bạch dương. Cảm giác mách bảo, anh ngoảnh lại thì thấy một người đang quan sát mình. Và đó chính là nhà văn Nga nổi tiếng Paustovsky - tác giả Bông hồng vàng, người đã tạo nên một phong cách, một trường phái văn học ảnh hưởng nhiều thế hệ, kể cả ở Việt Nam.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - “Người viết văn như một cái cây. Tôi là cây sấu, quả nó dùng đánh giấm nước rau chua, không là cây cam, được không? Nhất là không là quả cam sâu. Tình nghĩa nhất của một con người là mang tất cả cái tốt đẹp của mình ra cho đời” - ông nói trong một cuộc trò chuyện tuần qua.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Những người Hà Nội đi xa có thể vào trang web nhaccuatui.com, gõ “Văn Vượng” để nghe những giai điệu guitar tràn ngập tình cảm và hình ảnh về thủ đô sắp tròn ngàn năm tuổi. Khó mà hình dung được tiếng nhạc ấy lại xuất phát từ cây đàn của một nhạc sĩ mù, bị khiếm thị từ năm lên 4 tuổi vì bệnh thủy đậu.