THÁI LỘC

Tác giả

Tổng số bài viết : 34 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Người xưa trong chốn hoàng cung nuôi rất nhiều loài chim quý. Ở các lăng vua còn được chăn thả hươu nai và các loài thú săn bắt được.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Đến Huế trong những ngày hội này, ngoài các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc đến từ khắp năm châu và nhiều vùng miền đất nước, du khách còn có lựa chọn khác: làng quê ven đô thanh bình và yên ả rất đáng để mọi người cất công khám phá…

Văn hóa

TTCT - Một nhà thiết kế tham gia chương trình Đêm phương Đông - một trong những chương trình thu hút nhiều khán giả nhất Festival Huế - nhận xét những bộ quốc phục Nhật Bản tham gia “rất quý và cực kỳ đắt tiền, mỗi bộ giá có thể lên đến hàng chục nghìn USD”.

Mỹ thuật

TTCT - Ông Jean François Hubert (Pháp), chuyên gia cao cấp về mỹ thuật - văn hóa Việt của Hãng đấu giá Christie’s, vừa có chuyến khảo sát nghệ thuật nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Trao đổi với TTCT về hoạt động mỹ thuật ở Việt Nam, ông đã đưa ra những lý giải thú vị và cảnh báo cần thiết.

TTCT - Nhắc đến GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, nhiều người nghĩ ngay đến kiến trúc cổ. Lần này người ta biết thêm một “họa sĩ Hoàng Đạo Kính” thông qua triển lãm cá nhân sắp khai mạc tại cố đô Huế (*)...

Văn hóa

TTCT - “Nơi hội tụ kỹ năng dệt may độc đáo của cả năm châu lục” chính là “tham vọng” của Lễ hội quốc tế dệt may độc đáo (Métamorphoses) trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2013 khai mạc ngày 27-4 tại TP Huế.