THÁI LỘC

Tác giả

Tổng số bài viết : 27 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Đến Huế trong những ngày hội này, ngoài các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc đến từ khắp năm châu và nhiều vùng miền đất nước, du khách còn có lựa chọn khác: làng quê ven đô thanh bình và yên ả rất đáng để mọi người cất công khám phá…

Văn hóa

TTCT - Một nhà thiết kế tham gia chương trình Đêm phương Đông - một trong những chương trình thu hút nhiều khán giả nhất Festival Huế - nhận xét những bộ quốc phục Nhật Bản tham gia “rất quý và cực kỳ đắt tiền, mỗi bộ giá có thể lên đến hàng chục nghìn USD”.

Mỹ thuật

TTCT - Ông Jean François Hubert (Pháp), chuyên gia cao cấp về mỹ thuật - văn hóa Việt của Hãng đấu giá Christie’s, vừa có chuyến khảo sát nghệ thuật nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Trao đổi với TTCT về hoạt động mỹ thuật ở Việt Nam, ông đã đưa ra những lý giải thú vị và cảnh báo cần thiết.

TTCT - Nhắc đến GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, nhiều người nghĩ ngay đến kiến trúc cổ. Lần này người ta biết thêm một “họa sĩ Hoàng Đạo Kính” thông qua triển lãm cá nhân sắp khai mạc tại cố đô Huế (*)...

Văn hóa

TTCT - “Nơi hội tụ kỹ năng dệt may độc đáo của cả năm châu lục” chính là “tham vọng” của Lễ hội quốc tế dệt may độc đáo (Métamorphoses) trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2013 khai mạc ngày 27-4 tại TP Huế.

Văn hóa

TTCT - Ở Huế, một bộ sưu tập hàng nghìn hiện vật gốm Sa Huỳnh thời tiền và sơ sử trục vớt từ lòng sông Hương không chỉ làm ngạc nhiên giới sưu tầm, nghiên cứu cổ vật, mà có thể có vai trò nối thêm vài nghìn năm lịch sử văn hóa cho vùng đất cố đô.

Văn hóa

TTCT - “Làm sao em biết bia đá không đau”... câu ca nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có thể hợp lý với những phiến đá nằm ven đường hoặc đầu làng, giữa xóm ở đất cố đô.

TTCT - Đúng 10 năm ngày mất của họa sĩ tài danh Bửu Chỉ (1948-2002), một phần trong bộ sưu tập tranh mực tàu trên giấy (*) đã ra mắt công chúng trong triển lãm khai mạc chiều 14-12 tại nhà trưng bày 26 Lê Lợi, TP Huế.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - “Mỗi lần tới Việt Nam là mỗi lần tôi bị thay đổi theo cách mà tôi không dự đoán trước được. Tới đây tôi như được sống lại, được tiếp sức, được hấp thụ sinh khí mới, được thay đổi nội tại với những điều mà tôi không lường trước được”. Nhà văn Kevin Bowen, cựu giám đốc Trung tâm William Joiner (Mỹ), mở đầu như thế trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần nhân dịp ông sang Việt Nam dự Diễn đàn văn học Việt - Mỹ (tổ chức tại Huế tháng 3-2012).

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Trưa 16-7, dưới cơn mưa tầm tã của Huế, nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Châu Phan bất ngờ điện thoại rủ tôi: “Đinh Cường về Huế triển lãm, nếu rảnh thì ông cùng tôi đến xem trước. Tôi muốn chụp lại bức tranh Đinh Cường vừa vẽ về Huế để làm bìa sách. Gấp, nếu không thì không kịp...”.