Tag:

truyền thông xã hội

TTCT - Các ý kiến được truyền qua phương tiện truyền thông đến các cá nhân, sau đó được khuếch đại, thảo luận làm rõ ý nghĩa và định hướng suy nghĩ qua giao tiếp với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng. Chính trong bước giao tiếp xã hội thứ hai này, các ý kiến chính trị xã hội cụ thể được hình thành.

TTCT - Trong thời buổi mà chỉ cần một máy tính hay smartphone nối mạng thì mỗi người đã có thể trở thành nguồn tin, làm sao để tự đánh giá thông tin? Ở một số nơi trên thế giới, giới trẻ đang được học kỹ năng sàng lọc này. Bài viết dưới đây của tác giả Lâm Vị Quân, đang theo học ngành public relations (quan hệ công chúng) tại University of Texas at Arlington, bang Texas (Hoa Kỳ).

  • TTCT
  • 26/12/2013
  • 355 từ

TTCT - Thế giới 2013 dưới mắt các họa sĩ biếm có thêm sắc màu của truyền thông xã hội. Từ nghiện Twitter, Facebook đến mặt trái của truyền thông xã hội, khi chúng bị lợi dụng trở thành công cụ do thám, bắt nạt, soi mói đời tư... là những đề tài được các họa sĩ biếm thế giới ghi nhận.

TTCT - Sự phát triển của truyền thông đa phương tiện, những kênh giải trí và những chương trình truyền hình thực tế đã phần nào định hình “văn hóa người nổi tiếng” trong giới trẻ thế giới, theo nhận xét của chuyên gia Emma Brockes (Anh).