Tag:

Vinashin

TTCT - Không thể không quan tâm đến thông tin từ Văn phòng Chính phủ hôm 18-9: Bộ Tài chính được lệnh “xử lý” đề nghị của Vinashin về việc sử dụng 300 triệu USD từ nguồn trái phiếu quốc tế năm 2010 để tập đoàn có nguồn trả nợ cho Ngân hàng Natixis.

TTCT - Năm ngoái, Chính phủ ban hành nghị định 09/2009/NĐ-CP (về quy chế quản lý tài chính của công ty nhà nước và quản lý vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp khác), trong đó có quy định rất rõ: “Công ty nhà nước được quyền chủ động huy động vốn phục vụ sản xuất kinh doanh trong phạm vi hệ số nợ phải trả trên vốn điều lệ của công ty không vượt quá ba lần”. Hệ số này ở Vinashin lên đến chín, mười lần từ lâu, không thấy ai thổi còi.

TTCN - Ngay sau khi ký hợp đồng đóng mới 15 tàu 53.000 tấn cho Anh, ông PHẠM THANH BÌNH - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy VN (Vinashin) - đã tới Ba Lan, một cường quốc về đóng tàu, để thương thảo việc chuyển giao công nghệ đóng tàu 100.000 tấn. Vừa về tới VN, ông Bình đã trao đổi với TTCN.