Tag:

Võ Nguyên Giáp

TTCT - Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 lừng lẫy ngày nào đã được tái hiện một cách giản dị nhưng đầy cảm xúc tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, thông qua những hiện vật được sưu tầm qua nhiều thời kỳ và cả những hiện vật được chính các cựu chiến binh Điện Biên Phủ hay người nhà của họ gửi tặng.

  • TTCT
  • 13/10/2013
  • 951 từ

TTCT - Có rất nhiều điều tạo nên nhân kiệt Võ Nguyên Giáp, mà những hoạt động của một trí thức trẻ trong ngày đầu dấn thân vào con đường tranh đấu cho đất nước độc lập đóng góp một ý nghĩa quan trọng.

TTCT - Không ai có thể chưa đi qua chiến tranh mà tự tuyên bố rằng mình hiểu được chiến tranh. Nhưng những người trẻ chúng tôi cảm nhận được sự vĩ đại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ một cuộc đấu tranh khác, cuộc đấu tranh chúng tôi đang trải qua, trong quá trình xây dựng đất nước.

TTCT - Trả lời phỏng vấn của JDD.fr, ông Claude Blanchemaison - cựu đại sứ Pháp tại Hà Nội từ năm 1989 đến 1993, tác giả cuốn Bài hát Marseillaise của tướng Giáp (sắp xuất bản) - nhắc đến cuộc gặp gỡ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân lễ kỷ niệm 200 năm Cách mạng Pháp, trong đó vị tướng già đã hát điệp khúc bài quốc ca Pháp.