Tag:

Vũ Hán

TTCT - Quy tắc loại trừ Ockham, gọi theo tên tu sĩ người Anh thế kỷ 14 William Ockham, phát biểu rằng điều gì có thể giải thích bằng ít giả thuyết hơn thì không cần nghĩ ra nhiều giả thuyết làm gì. Quy tắc đó đôi khi được diễn dịch thành “lời giải thích đơn giản nhất thường cũng là đúng nhất”. Liệu có thể áp dụng nó cho câu hỏi gay cấn hiện giờ về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 đang gây ra một đại dịch khiến cả thế giới điêu đứng?

TTCT - Đại dịch COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán (Trung Quốc) vào đầu tháng 1-2019, đến nay đã tròn một năm. Người dân thành phố lớn thứ 9 Trung Quốc này gọi đó là một năm “sống sót” của họ.

TTCT - Sau 76 ngày phong thành, lúc 0h ngày 8-4, 75 cửa ngõ kết nối các tỉnh thành của Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) được mở, 17 tuyến đường sắt hoạt động trở lại, các đường bay trong nước được khôi phục, người dân nào có mã xanh thì có thể rời Vũ Hán.

TTCT - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối năm 2019. Đến nay, thành phố được xem là tâm dịch đã “phong thành” hơn một tháng, số ca nhiễm mới đang giảm, số ca xuất viện ngày càng tăng.