CẢNH CHÁNH

Tác giả

Tổng số bài viết : 51 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Một tuần sau khi mở cửa hôm 8-1, dịch COVID-19 ở Trung Quốc vẫn là tâm điểm của thế giới sau khi nước này bất ngờ công bố số ca tử vong chính thức do dịch bệnh này trong vòng một tháng qua là 59.938 người.

Văn hóa

TTCT - "Kịch bản sát" là hình thức giải trí hội nhóm không phải dán mắt vào màn hình và yêu cầu sử dụng cả trí não lẫn có vận động đang thu hút cả người trẻ lẫn trung niên ở Trung Quốc. Do phát triển quá nhanh, mô hình này đã dẫn đến nhiều bất cập buộc cơ quan chức năng phải siết chặt quản lý.

Sức khỏe

TTCT - Trước làn sóng dịch COVID-19 với biến chủng Omicron toàn cầu, thời gian gần đây số ca nhiễm cộng đồng ở Trung Quốc không ngừng tăng, có hôm đạt kỷ lục 5.000 ca, liên tục giữ mức trung bình 1.000 ca/ngày trong nhiều tuần liền.

Hồ sơ

TTCT - Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng nước đông dân nhất thế giới Trung Quốc đang có nguy cơ thiếu hụt lao động trong thời gian sau đại dịch, nhất là lao động phổ thông trong lĩnh vực sản xuất.

Kinh tế

TTCT - Quyết tâm xây dựng một nền kinh tế lấy công nghiệp sản xuất làm trụ cột, chính quyền Trung Quốc không chỉ mạnh tay chỉnh đốn các đại gia công nghệ mà còn ban hành nhiều biện pháp quyết liệt siết chặt các lĩnh vực kinh tế phi sản xuất mà bất động sản là ví dụ điển hình và nổi bật nhất.

Sức khỏe

TTCT - “Bạn đi tiêm chưa?”, “Bạn tiêm mấy liều rồi?” trở thành câu cửa miệng khi gặp nhau của người dân Trung Quốc thời gian gần đây. Khi xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng mang biến thể Delta ở Quảng Đông hồi cuối tháng 5, người dân bắt đầu thay đổi quan niệm về tiêm vaccine COVID-19 nội địa.

Kinh tế

TTCT - Sự gia tăng của số người độc thân ở Trung Quốc đã giúp hình thành một nền kinh tế độc thân với nhiều tiềm năng, với các sản phẩm và dịch vụ dành riêng cho nhóm đối tượng khách hàng này.