Tag:

cấm vận Nga

TTCT - Hãng tin Nga Sputnik hôm 20-6 loan tin Diễn đàn Kinh tế thế giới St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 25 thành công “vượt mong đợi”. Nhận xét này cũng được một số người áp dụng với nền kinh tế và vị thế chính trị của nước Nga hậu Ukraine. Song cũng có thể có những đánh giá khác, ngay từ diễn văn của Tổng thống Vladimir Putin tại St. Petersburg.

TTCT - Trong khi Trung Quốc có thể hỗ trợ Nga đối phó phần nào các lệnh trừng phạt của phương Tây, có những hạn chế và tính toán khác về lợi ích và trong hành động của Bắc Kinh.

TTCT - Sau khi Mỹ và EU liên tiếp công bố các lệnh trừng phạt kinh tế và loại Nga khỏi các hệ thống thanh toán thông dụng toàn cầu như SWIFT, giới quan sát nhận định thời gian tới Nga sẽ phải “ngả” về đồng nhân dân tệ nhiều hơn.

TTCT - Bức tranh chính trị, kinh tế nước Nga 2018 không phải màu hồng. Hầu như không có ngày nào, người Nga không nghe thấy từ cấm vận. Vì sáp nhập Crimea, vì tình hình đông Ukraine, vì “vụ đầu độc” ở Salisbury, và sắp tới có thể sẽ là vì “sự cố eo biển Kerch”… Nhưng trong cơn vây bủa ngặt nghèo, người Nga không hẳn bi quan…