H.MINH

Tác giả

Tổng số bài viết : 19 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Hồ sơ

TTCT - Xuất phát là một quốc gia nông nghiệp lâu đời, pháp luật về đất đai là một trong những vấn đề phức tạp và nhạy cảm nhất trong nền hành chính Trung Quốc, nhất là sau hàng loạt cơn sốt bất động sản ở quốc gia đông dân nhất hành tinh những năm vừa qua.

Hồ sơ

TTCT - Những ngày này, biểu tình đang lên đến đỉnh điểm tại quốc đảo Nam Á Sri Lanka, khi đất nước rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy trong nửa thế kỷ. Nguồn cơn rất có thể bắt đầu từ một thí nghiệm thất bại: biến đổi nền nông nghiệp toàn quốc thành sản xuất hữu cơ.

Thời sự quốc tế

TTCT - Trong khi Pakistan vừa có một tân thủ tướng hứa hẹn sẽ thuận tình với Mỹ hơn trong cuộc phong tỏa và cấm vận Nga hiện giờ, thì việc Washington nỗ lực lôi kéo hàng xóm 1,4 tỉ dân của Islamabad, Ấn Độ, lại chưa mang đến kết quả như mong đợi.

Con mắt

TTCT - Cuộc chiến do Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động nhắm vào Ukraine đã gây ra những hệ lụy bất ngờ với văn hóa và ẩm thực…

Kinh tế

TTCT - Mức đầu tư cho năng lượng trên toàn thế giới còn quá thấp khi kinh tế toàn cầu đã tăng trưởng một thời gian dài chủ yếu chỉ dựa vào nhiên liệu hóa thạch. Thời đại “đào dầu mỏ lên ăn” ắt phải đi tới hồi kết, và chi phí cùng các loại thuế khóa liên quan tới năng lượng ắt phải gia tăng. Điều khó khăn nhất là làm sao các chính phủ phải trung thực với người dân của mình về thực tế đó.

Thời sự quốc tế

TTCT - Khắp Mỹ Latin, cánh tả đang tiến bước, khi các ứng viên thiên tả lần lượt dành ghế tổng thống ở Peru, Honduras, và Chile, ngoài các chính quyền xã hội chủ nghĩa vốn đang cầm quyền rồi từ Mexico tới Argentina.

Con mắt

TTCT - Không ai có thể biết chính xác ở một đất nước mênh mông, đa dạng và đông đúc như Trung Quốc có bao nhiêu ngôn ngữ đang được sử dụng, vài trăm là chắc chắn, nhưng cũng có thể là hàng nghìn, nếu tính cả các biến thể khác nhau của Hán ngữ hay tiếng Hoa.

Thời sự quốc tế

TTCT - Gần như ngay khi Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính rời Nhật Bản, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước này, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hạ cánh xuống Geneva, Thụy Sĩ vào sáng 26-11, mở đầu một vòng ngoại giao quan trọng khác.

Thời sự quốc tế

TTCT - Sau bốn ngày xung đột dữ dội tại quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo từ 19-11, thống chế Hussein Tantawi - chủ tịch Hội đồng các lực lượng vũ trang tối cao của Ai Cập - đã tuyên bố trên truyền hình một loạt nhượng bộ trước yêu sách của những người biểu tình, trong đó có việc bầu cử tổng thống trước cuối tháng 6-2012 và đảm bảo quân đội sẵn sàng tổ chức trưng cầu ý dân về việc chuyển giao quyền lực cho chính quyền dân sự.

Thời sự quốc tế

TTCT - Ngày 13-11, người dân Philippines hồi hộp theo dõi trận đấu quyền anh tranh đai vô địch hạng bán trung WBO giữa “gà nhà” Manny Pacquiao - nhà vô địch đồng thời là nghị sĩ, và võ sĩ người Mexico Juan Manuel Marquez được truyền hình trực tiếp từ Las Vegas (Mỹ).

Thời sự quốc tế

TTCT - Chính xác hơn là ngôi trường chạy trên bánh xe - School on wheels, tên một mô hình do Quỹ CLAP (một tổ chức phi chính phủ ở Ấn Độ) điều hành, mang giáo dục đến tận nơi cho những đứa trẻ chưa bao giờ được đến trường hoặc phải bỏ học để phụ giúp cha mẹ kiếm sống.

Thể thao

TTCT - Là đội bóng chơi đẹp nhất, hay nhất và thành công nhất ở châu Âu vào thời điểm này, Barcelona không chỉ là gương mẫu cho các CLB bóng đá mà còn cả cho các doanh nghiệp muốn thành công.