Tag:

cờ Vua

TTCT - "Poker là loại hình đánh bài duy nhất có thể xem là một môn thể thao", các trang web về poker dẫn chứng từ định nghĩa của Oxford để khẳng định poker là thể thao.

TTCT - Trước thềm trận đấu tranh ngôi vô địch cờ vua với Magnus Carlsen hồi tháng trước, Ian Nepomniachtchi tự tin tuyên bố sẽ lật đổ được vua cờ nhờ vào sự hỗ trợ của siêu máy tính Zhores - được xem là một trong những phần mềm chơi cờ mạnh nhất thế giới.

TTCT - Đứng trên một chân, mắt nhắm nghiền và chắp hai tay vào nhau, Mohamed Salah không chỉ là niềm tự hào của bóng đá Ai Cập, anh còn là người quảng bá tuyệt vời cho văn hóa yoga ngày càng thịnh hành trong bóng đá.

  • L.T.
  • 01/10/2015
  • 389 từ

TTCT - Đó là chuyện xảy ra tại Giải cờ vua quốc tế Imperia tổ chức ở Ý mới đây. Kỳ thủ nghiệp dư 37 tuổi Arcangelo Ricciardi đã bị loại khỏi giải vì mang một dây chuyền bên trong áo sơmi, trên đó có gắn một camera tí hon kết nối với một hộp nhỏ đặt dưới nách.

Những ngày đầu năm Ất Mùi, TP.HCM đã rộn rã “tháng cờ vua” với hai giải quốc tế liền kề thu hút hàng trăm VĐV khắp thế giới tham dự. Vậy phong trào cờ vua ở Việt Nam đang phát triển ra sao? TTCT đã gặp ông Nguyễn Phước Trung, tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam. Ông Trung nói: