Tag:

đầu tư nước ngoài

  • 21/04/2023
  • 1714 từ

TTCT - Mỹ đang hưởng một đặc quyền to lớn với đồng đô la vì nước này vay cả trong lẫn ngoài nước đều bằng đô la Mỹ, không sợ biến động tỉ giá, không lo vỡ nợ vì thiếu tiền cứ in thêm thôi.

TTCT - Quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng dưới thời Tổng thống Joe Biden khiến các tập đoàn đa quốc gia phải tính lại phương án đa dạng hóa rủi ro - điều tác động không nhỏ tới một quốc gia tăng trưởng dựa vào đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhiều như Việt Nam.

TTCT- Sau 10 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã tác động tích cực vào nền kinh tế Việt Nam.

TTCT - Bộ Kế hoạch - đầu tư (KH-ĐT) vừa có cuộc họp báo mang tính tổng kết công tác thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) năm 2012 và giải pháp cho năm 2013. Nói chung, mặt được và hạn chế đã được đánh giá đúng, nhưng phần giải pháp thì chưa rõ ràng, còn chung chung. Lẽ ra nên có “những việc cần làm ngay”.

TTCT - Lịch sử thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có lẽ chưa bao giờ thấy tỉ lệ giữa vốn giải ngân và vốn đăng ký “đẹp” như năm qua, khi Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) cho biết ước tính đạt 10,46 tỉ/13 tỉ USD.

TTCT - Dù có nhiều đóng góp cụ thể trong phát triển kinh tế - xã hội của VN năm 2011 nhưng sự sụt giảm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới và không có tăng trưởng trong vốn FDI thực hiện (11 tỉ USD - tương đương năm 2010 và thấp hơn năm 2008) đặt ra nhiều vấn đề phải suy nghĩ...