Dị ứng thực phẩm gia tăng: Vì ta "sạch" quá, hay vì thức ăn thay đổi? 13/06/2024 1935 từ TTCT - Dị ứng thức ăn là một phản ứng phức tạp và còn nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu.
Đồ biển và nỗi oan dị ứng VŨ THẾ THÀNH 24/01/2021 1740 từ TTCT - Nhiều người cho rằng mình bị dị ứng nên kiêng đồ biển. Thời bao cấp, chất đạm (protein) là vàng ngọc dinh dưỡng, chất béo còn thiếu, nói gì đến đạm. Con gì nhúc nhích là đạm, là ăn được. Vậy mà nhìn món cá ngừ, cá thu kho, không dám ăn. Thèm lắm mà vẫn phải kiêng, đến giờ vẫn kiêng. Thật khổ, họ tưởng nhầm ngộ độc là dị ứng.
"Mổ ruột" thú bông NGỌC KHẢI - VIỆT NGUYÊN - UYỂN NHI 26/08/2011 1612 từ TTCT - Những con thú bông xinh xắn ẩn chứa trong ruột đủ loại phế thải như mút xốp cũ nát, đế dép xốp, cao su, phế phẩm dệt may… Đã có trường hợp người sử dụng bị dị ứng mà không rõ lý do.
Cẩn thận cho chắc! ĐỖ NGỌC CƯỜNG 09/07/2011 791 từ TTCT - Tôi mới ngoài 30 tuổi nhưng tóc đã bạc nhiều. Vì lý do thẩm mỹ nên thường sử dụng thuốc nhuộm tóc, nhưng tôi nghe nói thuốc nhuộm tóc nguy hại đến sức khỏe, có thể gây ung thư nếu sử dụng lâu dài. Có đúng vậy không, bác sĩ?