Tag:

diễn đàn mạng

TTCT - Bắt đầu từ danh sách 20 điều muốn làm của bạn trẻ người Đan Mạch Sofie Rye, diễn đàn “Những việc lẽ ra tôi đã phải làm...” đã thu hút nhiều ý kiến khác nhau: có người tiếc nuối về những việc chưa kịp làm hoặc đã không làm được thời trẻ, nhưng cũng có bạn trẻ ân hận vì những cơn lốc “tự khẳng định” thiếu chín chắn đã khiến họ đốt cháy giai đoạn thanh xuân của quãng đời mình.

TTCT - LTS: Chọn lựa được mục tiêu của đời mình, ta sẽ sống những năm 20 tuổi không nuối tiếc. TTCT trích đăng tâm sự của hai độc giả, một trung niên và một vừa qua tuổi 20.

TTCT - LTS: Tham gia loạt “Những việc lẽ ra tôi đã phải làm” kỳ này, TTCT giới thiệu hai bài viết về việc chuẩn bị hành trang vào đời. Dù ở tận phương Tây hay tại Việt Nam thì việc học từ những chuyến đi cũng là một bài học giúp người ta lớn lên không phải hối tiếc.

  • DUY
  • 26/08/2012
  • 2017 từ

TTCT - LTS: Khác với một số bạn trẻ từng tham gia diễn đàn, hai bạn trẻ vừa qua tuổi 20 kỳ này cho rằng dám mạo hiểm và biết học từ những sai lầm cũng là một phần của sự trưởng thành, thay vì chỉ hối tiếc...

TTCT - Bây giờ ở lứa tuổi gần gấp đôi thuở ấy, thỉnh thoảng tôi hồi tưởng về thời sinh viên yên ắng mà lòng bâng khuâng. Tôi đã sống thế nào ấy nhỉ? Không quá sôi động, không hề hư hỏng, cũng chẳng có gì nổi bật.

TTCT - Nhận xét của tác giả Quế Viên về sự “Tây hóa” của giới trẻ Việt gợi cho tôi nhiều suy nghĩ. Nhưng giới trẻ phương Tấy ấy, qua tâm sự của cô gái Đan Mạch Sofie Rye, khác chúng tôi thế nào? Là một người vừa bước qua tuổi 20, tôi có vài chia sẻ.

TTCT - 22 tuổi, tôi từng vấp ngã nhiều lần, nhưng nhờ có gia đình tôi lại đứng lên... Vì còn nhiều giấc mơ mà tôi tin sẽ thực hiện được trước khi chúng trở nên già cỗi. Và tôi muốn chia sẻ với bạn những giấc mơ này.

TTCT - Đồng cảm với Sofie Rye, tôi muốn kể câu chuyện của mình. Là một 9X và hiện chỉ mới 20 tuổi, tôi không dám nói mình đã hiểu rõ bản thân hay tự tin rằng mọi điều mình làm đều đúng. Tôi chỉ biết khoảng thời gian gần đây là rất ý nghĩa, trọn vẹn với bản thân. Và nhất là tôi đã thay đổi nhiều so với ngày xưa...

TTCT - Trên các diễn đàn mạng, thỉnh thoảng tôi lại đọc thấy vài ý kiến tỏ ý lo ngại là những người trẻ Việt Nam bây giờ bị “Tây hóa”. Nhưng những người trẻ phương Tây thật sự là như thế nào? Suy nghĩ và cách sống của họ có hoàn toàn khác chúng ta hay không? Câu trả lời có lẽ phải đến từ chính họ.