KHẢI ĐƠN

Tác giả

Tổng số bài viết : 9 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Tạp bút

TTCT - Mùa Tết của chị có khi chẳng cần lịch âm dương gì. Cứ ngủ một giấc trên sông, tiếng ghe lạch tạch đơm đều như con chim mổ thân cây, chị mở mắt nhìn bình minh rưới xuống nước, rồi thấy hàng hàng lớp lớp ghe bạn bên cạnh mình đua nhau chuyến sớm về Sài Gòn.

Nhật ký thành phố

TTCT - Một buổi sớm trời mù sương Sài Gòn, người đàn bà chạy chiếc xe cà tàng, băng qua hơi nước mờ mịt đùng đục, rẽ qua con hẻm, về tới nhà, đẩy cửa mở sạp hàng rau sớm ra vệ đường.

Nhật ký thành phố

TTCT- Cô nhìn tôi rồi cúi mặt: “Tháng này con em bệnh quá, em không lên Sài Gòn được nhưng thể nào cũng lên đi làm, chứ ở đây làm gì được đâu...”, xong cô lui cui vào bếp, gỡ mớ rau vừa hái được sau vườn lên nấu.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - Robert Lucius - giám đốc chương trình khu vực châu Á, Tổ chức Humane Society International, một tổ chức bảo vệ động vật quốc tế hơn 60 năm - đã trở lại Việt Nam trong một chuyến đi đặc biệt khi Việt Nam đã làm ông thay đổi cuộc đời của mình, từ một sĩ quan quân đội ông trở thành nhà hoạt động bảo vệ động vật.

Nhật ký thành phố

TTCT - “Sao Sài Gòn lãng mạn đến thế, những ngày lạnh êm dịu” - một người nhắn tin cho bạn bè. Hôm đó nhìn xuống đường lá vàng rụng lơ thơ, trời không chút nắng, gió se se dịu dịu.

TTCT - LTS: Tham gia loạt “Những việc lẽ ra tôi đã phải làm” kỳ này, TTCT giới thiệu hai bài viết về việc chuẩn bị hành trang vào đời. Dù ở tận phương Tây hay tại Việt Nam thì việc học từ những chuyến đi cũng là một bài học giúp người ta lớn lên không phải hối tiếc.