Tag:

định kiến

TTCT - Khi ngày càng có nhiều quốc gia theo đuổi các mục tiêu về bình đẳng giới, chúng ta đã được nhìn thấy nhiều nhà khoa học nữ hơn, trong đời thực và trên màn ảnh. Thế nhưng, đôi khi nỗ lực xóa bỏ định kiến này lại có thể vô tình nhường chỗ cho một định kiến khác.

TTCT - Ba câu chuyện, ba quyết định, rất nhiều nỗ lực, họ sau cùng đều trở thành những người theo đuổi con đường học nghề và thành công trong niềm vui và sự tự tin quý giá.

Chuyện đùa sau đây chúng tôi chép được ở bên trời Tây khi đã đi qua cả Anh, Đức, Pháp, Ý và Thụy Sĩ: Thế giới này sẽ trở thành thiên đường hạ giới nếu người Anh làm cảnh sát, người Pháp làm đầu bếp, người Đức làm công nhân, người Ý là tình nhân và được người Thụy Sĩ sắp đặt mọi thứ. Bằng như ngược lại, nếu cảnh sát là người Đức, thợ máy là người Pháp, vào bếp là người Anh, lên giường là dân Thụy Sĩ và mọi việc do người Ý điều hành thì thế giới thật sự là một địa ngục trần gian! Đúng là một thí dụ thú vị về tính cách các dân tộc châu Âu!

TTCT - Việc một nhóm cầu thủ nữ hàng đầu đệ đơn kiện về điều kiện sân bãi cho giải World Cup nữ 2015 diễn ra tại Canada cho thấy sự phân biệt đối xử và nhiều định kiến đối với môn thể thao lẽ ra phải là của tất cả mọi người.