Tag:

động đất

Đảo Sulawesi của Indonesia hứng chịu trận động đất 7,5 độ, rồi sau đó là sóng thần cao hơn 6m vào ngày 28-9. Đến nay, số người thiệt mạng đã hơn 2.000, và nhà chức trách lo sợ có thể vẫn còn hàng nghìn người nữa mắc kẹt dưới những đống đổ nát.

TTCT - Ngày 11-3-2013 đánh dấu hai năm sự kiện động đất và sóng thần ở Nhật Bản. Cảnh tượng hoang tàn vẫn còn đó, nhưng nụ cười và nỗ lực của người dân nơi đây đã xóa dần nhiều đau thương, mất mát.

TTCT - Dư chấn trận động đất diễn ra ngày 6-4-2009 ở thành phố L’Aquila, nước Ý còn kéo dài đến hôm nay bằng bản án gây chấn động đưa ra hôm 22-10: sáu nhà khoa học và một quan chức chính phủ bị Tòa án L’Aquila truy tố tội danh giết người vì đã không đưa ra lời cảnh báo thích hợp về trận động đất này.

TTCT - Phía sau sự cố động đất liên tiếp ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2 thời gian qua khiến người dân và chính quyền ở Bắc Trà Mi, tỉnh Quảng Nam luôn sống phấp phỏng, lo âu là một sự thật đầy tai tiếng về báo cáo đánh giá tác động môi trường.

  • TTCT
  • 27/05/2012
  • 73 từ

TTCT - Trận động đất 6 độ Richter làm rung chuyển Finale Emilia (đông bắc Ý) sáng sớm 20-5 đã xé toạc một nửa tháp chuông cổ ở thị trấn, với chiếc đồng hồ dừng lại ở 4g05, giờ địa chấn.

TTCT - Từ nghi thức mặc niệm trước trận đấu đến việc tổ chức các trận đấu quyên góp từ thiện, “For Japan” đang là hành động của thể thao thế giới hướng về nạn nhân thiên tai ở Nhật Bản.