Tag:

Giết người

TTCT - Hồi năm 2019, khi tổng thống Mỹ lúc đó là Donald Trump hỏi mua hòn đảo khổng lồ ở Bắc Cực Greenland từ Đan Mạch, ông đã bị chê là vô duyên và lố bịch. Nhưng giờ, khi cuộc bầu cử sớm sắp diễn ra ở đấy - chính quyền Greenland sụp đổ vì tranh cãi liên quan tới tài nguyên đất hiếm - xem chừng ông Trump đã nhìn xa trông rộng.

TTCT - Dù chưa đủ bằng chứng khoa học để đi đến kết luận rõ ràng về ảnh hưởng của trò chơi điện tử bạo lực lên hành vi con người, những vụ án thương tâm trong đó chính kẻ thủ ác thừa nhận bắt chước những gì được thấy trong game là bài học đau lòng mà không nhà quản lý nào muốn lặp lại.

TTCT - Có lẽ mỗi người đều rõ rằng không ai có thể sống một mình, mà cũng không nên cố gắng sống một mình. Bởi dẫu chưa bao giờ tự do cá nhân được đề cao như hiện nay, chưa lúc nào công nghệ phục vụ cuộc sống cá nhân tiện nghi như bây giờ, nhưng cuộc sống cũng chứng minh sống mà thiếu sự bổ trợ nhau, thiếu tình người thì cuộc sống đó tệ đến mức nào.

TTCT - Sau vụ án hiếp dâm chị 8 tuổi và giết hại em 4 tuổi, câu hỏi đang được những người còn quan tâm đến cuộc sống chung trong xã hội này đặt ra là liệu chúng ta có thể làm được gì để hạn chế nguy cơ những chuyện như vậy xảy ra trong tương lai?