Tag:

HACKER

  • 30/05/2024
  • 1916 từ

TTCT - Cơ sở hạ tầng công nghệ thế giới vẫn đang phụ thuộc quá nhiều vào các tình nguyện viên đang ngày ngày đóng góp cho các dự án mã nguồn mở như một thú vui.

  • 20/12/2023
  • 1463 từ

TTCT - Các dự án DeFi (tài chính phi tập trung) trên các nền tảng blockchain giống như những mỏ vàng lộ thiên, là thiên đường cho giới hacker.

  • 10/06/2023
  • 2876 từ

TTCT - Câu chuyện về người được mệnh danh "kẻ viết virus máy tính nguy hiểm nhất thế giới" hội đủ yếu tố của một tiểu thuyết bán chạy: danh vọng, kình địch, bóng hồng, và một bí ẩn chưa có lời giải.

TTCT - Bất kể vụ tấn công nhắm vào Công ty giải pháp công nghệ SolarWinds (Texas) có phải do Nga đứng sau như cáo buộc của Washington hay không thì chiến dịch này được chính các chuyên gia công nghệ Mỹ thừa nhận là quá thần sầu và người ngoại đạo cũng có thể theo dõi như một bộ phim ly kỳ.

Nhiều người không hình dung nổi chiếc loa Echo nhỏ ở góc phòng có thể đang ngày đêm lắng nghe mọi động tĩnh trong nhà họ và thỉnh thoảng ghi âm lại và gởi về máy chủ của Amazon.

TTCT - Tôi hiện là sinh viên ngành khoa học máy tính ở Việt Nam. Cũng như hầu hết người trẻ đang theo đuổi ngành này, ước mơ của tôi là có cơ hội được tiếp xúc và làm việc với những “ông lớn” của ngành công nghệ trên thế giới để biết vì sao họ lại trở thành một “ông lớn”, tư duy của họ khác biệt thế nào.

TTCT - Nửa tỉ đôla tài sản tan tành. Một quốc gia xáo động. Người dân hoang mang. Không có một tiếng súng hay cần một kíp nổ nào. Đó là hình thái mới của chiến tranh, nơi những trận đánh được thực hiện trên những bàn phím nhựa và một đường truyền cáp quang.

TTCT - Nếu hệ thống bitcoin có mất đi sự hấp dẫn hay sụp đổ thì lý do chính sẽ không nằm ở chỗ hacker tấn công, mà nằm ở chỗ giá trị hạn chế của bitcoin xét về mặt kinh tế và công cụ đầu tư dài hạn.