Tag:

hải minh

TTCT - Hãng cung cấp dịch vụ phim ảnh qua Internet hàng đầu thế giới Netflix vừa mở rộng danh sách phục vụ của họ ra khoảng 130 quốc gia, bao gồm Việt Nam, một tập tiếp theo trong câu chuyện dài kỳ về quản lý những dịch vụ xuyên biên giới trên mạng cả tài chính và hoạt động kinh doanh với các chính phủ.

TTCT - Ngày 5-11, Cơ quan Hàng không vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã phóng một tên lửa vũ trụ mang tàu thăm dò sao Hỏa không người lái Mangalyaan. Dự kiến vào cuối tháng này, tàu thăm dò sẽ bắt đầu sứ mệnh chín tháng nghiên cứu hành tinh đỏ.

TTCT - Tự chủ giáo dục, lựa chọn cho đại học và chất lượng nguồn nhân lực là những vấn đề mà bất kỳ nền giáo dục nào, ở cấp độ nào và trình độ phát triển nào cũng phải giải quyết.

TTCT - Bất chấp những lo ngại về an ninh, Giải vô địch bóng đá U-21 châu Âu vừa kết thúc tốt đẹp ở Israel với chức vô địch thuộc về Tây Ban Nha. Sự kiện này đã tiếp nối hoạt động dùng thể thao để hòa giải giữa Israel và Palestine.

TTCT - Tiền đạo của Liverpool Luis Suarez vừa lãnh án treo giò 10 trận vì cắn hậu vệ Branislav Ivanovic của Chelsea trong một trận đấu ở Premier League. Vụ việc cũng như bản án gây tranh cãi ở nhiều góc độ.

TTCT - Philippines - nước đứng thứ ba trong danh sách trả lương nhân công cao ở Đông Nam Á, không hề coi đó là bất lợi với họ.

TTCT - Phía sau những thành tựu hơn người của Hàn Quốc trong kinh tế, văn hóa và khoa học (xem TTCT số ra ngày 6-1-2013) có những cái giá khá đắt về mặt xã hội mà hệ lụy của nó trong đời sống tinh thần của người dân, nhất là giới trẻ, không dễ gì gột rửa.