Tag:

khách nước ngoài

Sau 3 tháng du lịch mở cửa, chỉ có hơn 413.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, đạt chưa đến 10% mục tiêu đón 5 triệu lượt khách đề ra hồi đầu năm 2022.

TTCT - Cùng với âm nhạc, các sự kiện thể thao cũng có thể trở thành lễ hội hoặc cái cớ để ngành du lịch hút khách đến. Nhưng theo doanh nghiệp du lịch, lữ hành, ngành thể thao cần chủ động hợp tác với ngành du lịch thì hiệu ứng bổ trợ cho quảng bá điểm đến VN sẽ lớn hơn rất nhiều.

TTCT - Theo Tổng cục Du lịch, năm 2022, ngành du lịch VN đặt mục tiêu đón khoảng 65 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin. Tổng thu từ du lịch trong năm 2022 dự kiến khoảng 400.000 tỉ đồng. Tuy nhiên sau hai năm lao đao, đóng băng vì đại dịch COVID-19, du lịch VN đang bị đánh giá có tốc độ hồi phục chậm hơn so với các nước trong khu vực. Cần làm gì để ngành công nghiệp không khói có động lực tăng trưởng trở lại trong năm mới và đạt mục tiêu trên?

TTCT - Cùng với hàng trăm ngôi chợ của người Việt tại Sài Gòn, những khu chợ phục vụ khách nước ngoài và cả nội địa vẫn lặng lẽ phát triển cả chục năm qua, chở theo những đặc sản của từng nước.

TTCT - Một đêm thức khuya làm bài đến 2g sáng, khi mọi người trong nhà đều yên giấc, tôi tự thưởng cho mình vài phút thư giãn với tờ Tuổi Trẻ Cuối Tuần số ra ngày 10-6. Lật qua những trang báo, tôi chợt dừng lại ở bài viết "Chợ Lớn nhìn từ những con hẻm" có hình con hẻm nhỏ cùng bảng tên viết ba ký tự tiếng Hoa.

TTCT - Giữa lúc nhiều di sản Việt lâm vào tình trạng ngán ngẩm khi "bị bảo tồn", tiêu cực liên quan đến kinh phí cộng với sự tệ hại của trình độ mỹ học và chiều sâu văn hóa đang phá dần các di sản gốc, thì vấn đề/sự kiện bảo tồn di sản Chợ Lớn được đặt ra.

TTCT - Du khách nước ngoài tham quan Chợ Lớn bắt đầu từ chùa Bà Thiên Hậu rồi dạo quanh các con đường trước khi kết thúc ở chợ Bình Tây. Nhưng khi nhìn thấy sự thất vọng trên gương mặt của những người bạn đến từ Philippines đi theo hành trình này, tôi hiểu rằng chính những con hẻm mới là điều cần khám phá.