Tag:

nghịch lý

TTCT - Malaysia là một trong số ít nước trên thế giới mà dân chúng hầu như chưa chịu ảnh hưởng của tình trạng lạm phát do giá nhiên liệu, đặc biệt là xăng dầu, tăng giá, nhờ những khoản trợ cấp cực lớn từ chính quyền.

TTCT - Trái ngược với kỳ vọng về một lĩnh vực vốn có tính chất chu kỳ (cyclical industry) theo diễn biến của nền kinh tế, giá bất động sản vẫn tăng ròng rã suốt thời gian dịch bệnh và tăng trưởng kinh tế chậm chạp vừa qua.

TTCT - Giáo dục giới tính là một đề tài không mới. Các quốc gia phát triển trên thế giới đều có học phần về giáo dục giới tính (sex-education) trong học đường. Ngay cả các quốc gia châu Á với nền văn hóa vốn khép kín và xem chuyện tính dục là điều cấm kỵ cũng dần cởi mở hơn về vấn đề này.

TTCT - Đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch cuộc thi E-sport “Liên minh huyền thoại” khu vực Đông Nam Á, có năm quốc gia tham dự gồm Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines và chủ nhà.

TTCT - Kết quả thi ĐH, CĐ năm nay không còn gây xôn xao vì hàng nghìn bài thi điểm 0 môn lịch sử như năm ngoái. Song dư luận vẫn choáng váng vì nhiều học sinh vừa đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp THPT lại không đạt nổi 5 điểm cho ba môn thi ĐH. Ở nhiều hội đồng tuyển sinh vẫn thấy la liệt điểm 0, điểm 1...

TTCT - Nếu là người yêu mến bóng đá Nga, không ai có thể quên chiến thắng như một sự bùng nổ về sức hủy diệt khi đoàn quân của ông Guus Hiddink thắng đậm Hà Lan 3-1 ở tứ kết Euro 2008.

TTCT - Các chị là những người ruột thịt của cây lúa. Dân cư từng khá lên nhờ kênh xáng Xà No mà. Từng có nước ngọt mạn nam sông Hậu chảy về rửa phèn đắp màu, lúa hai vụ rồi ba vụ, kín cả năm.