Tag:

Ngư dân

TTCT - Đối với ngư dân, dầu rái là sản phẩm bảo vệ vỏ tàu gỗ không thể thay thế, dù ngày nay đã có sơn lót, sơn chống nắng, chống rêu mốc...

TTCT - Ngư dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bảo rằng ông là người nặng lòng với con cá tra, cá ba sa bởi gần cả cuộc đời ông chuyên trị bệnh cho cá, hướng dẫn cách nuôi cá cho thịt trắng, da mỏng, ít mỡ...

TTCT - Đó là cái tên mà ngư dân ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà gọi bãi bồi nằm ngay cửa biển Đà Nẵng khi tàu Mỹ vào đây hút cát để xây dựng bến thuyền và tạo thành cái doi cát nằm ngay cửa biển.

TTCT - Anh vẫn thường ngồi một chỗ, bàn tay thoăn thoắt đan lưới, mắt nhìn về những con sóng biển. Những lúc buồn chân, anh cùng hai chú chó “tuần du” quanh đảo nhỏ bằng xe lăn.

TTCT - Từ sau Tết Nguyên đán đến nay tại cảng cá An Phú (xã Nghĩa Phú, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) trở thành chợ… cá mập nhộn nhịp thương lái từ khắp nơi đổ về.

TTCT - Với ngư dân các tỉnh ven biển miền Trung, thuyền thúng là phương tiện không thể thiếu trong công việc mưu sinh hằng ngày như câu mực, lặn sò, kéo lưới hoặc dùng để đua tranh trong các cuộc thi hay lễ hội cầu ngư hằng năm.

TTCT - Tết Nguyên đán vừa trôi qua, ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu cũng hối hả ra khơi đầu năm. Với họ, chuyến đi đầu tiên luôn có ý nghĩa quan trọng trong suốt một năm dài lênh đênh trên biển cả.

TTCT - “Nếu vì tiền tôi đã ở lại Hàn Quốc. Và cũng nếu vì tiền tôi đã sẵn sàng ngửa tay lấy tiền triệu của ngư dân. Có những cái quý hơn cả bạc tiền đã níu giữ tôi với Trường Sa”.