Tag:

Nguyễn Văn Tuấn

TTCT - Sau vụ việc văcxin Quinvaxem gần đây, chúng ta có thêm dữ liệu để đánh giá lợi và hại của văcxin. Từ đây, nhắc lại một điều rất hay bị bỏ qua: đó là cần phân biệt giữa hiệu quả trong cộng đồng và nguy cơ của một cá nhân...

TTCT - Đề án nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam vừa được “phổ biến và triển khai thực hiện” với kinh phí lên đến hơn 6.400 tỉ đồng, tức hơn 300 triệu USD.

TTCT - Suốt hơn một tuần ròng, cả báo chí và mạng xã hội “sốt” lên với một nhân vật rất đặc biệt: Nick Vujicic, 31 tuổi. Người ta có vẻ như trông đợi những phát ngôn mang tính truyền cảm hứng cho giới trẻ và những lời khuyên về cách sống cho người kém may mắn của anh.

TTCT - Đã có rất nhiều số liệu sống động để nhìn nhận lại tương đối toàn diện hiệu quả hoạt động của một trong những mô hình tài trợ nghiên cứu khoa học vốn được rất nhiều người kỳ vọng: Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (Nafosted).

TTCT - Trong lúc có nhiều thông tin và hi vọng đã được gieo về khả năng trị liệu của tế bào gốc, nhiều chuyên gia trong và ngoài nước lên tiếng cảnh báo về những hiểu lầm, ảo tưởng, thậm chí cường điệu trong lĩnh vực này. TTCT giới thiệu những ý kiến khác nhau về nghiên cứu, ứng dụng và thương mại hóa việc trị liệu bằng tế bào gốc.