Tag:

OBAMA

TTCT - Hoa Kỳ đang trong những ngày chuyển giao quyền lực tổng thống từ Barack Obama sang Donald Trump. Trong khi tổng thống đương nhiệm còn chưa đọc xong diễn từ, tổng thống sắp nhậm chức bị tấn công tới tấp.

TTCT - Cuộc khủng hoảng Syria bớt “nóng” khi tối 10-9, trong phát biểu trực tiếp từ Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã yêu cầu quốc hội tạm hoãn bỏ phiếu về việc tấn công quân sự Syria khi một giải pháp ngoại giao đang được triển khai. Mặc dù cùng lúc ông cũng chỉ thị cho quân Mỹ giữ nguyên vị trí bao vây Syria! (1)

TTCT - Thật nghịch lý và trớ trêu khi nhận ra rằng Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và Tổng thống Mỹ Barack Obama, bất chấp những dị biệt có thể gọi là loại trừ nhau, lại có một chút tương đồng về lộ trình cánh tả của hai ông, tương tự Tổng thống Pháp François Hollande.

TTCT - Mới chiều thứ hai tuần trước, Ngoại trưởng Hillary Clinton còn ở Phnom Penh (Campuchia) dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á. Tối hôm đó bà đã phải lên máy bay trực chỉ Ramallah gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

TTCT - 13g thứ tư 7-11 (giờ Hà Nội), CNN loan báo “Phiếu đại cử tri: Obama, 303 - Romney, 206”. Như vậy, ông Obama dư đến 33 phiếu so với số 270 phiếu cần thiết. Một lần nữa, cử tri Mỹ cho thấy họ muốn một chính quyền liên bang vì quảng đại quần chúng hơn là vì một thiểu số. Một cánh tả Mỹ hồi sinh.

TTCT - Trên trang web mittromney.com sáng 30-7-2012 chạy dài dòng chữ “Còn 100 ngày thì tới bầu cử” kêu gọi đóng góp vào quỹ tranh cử cho người đang sắp được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng viên tổng thống.