TRẦN TRỌNG

Tác giả

Tổng số bài viết : 14 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Chuyên đề

TTCT - Chế độ tuyển lựa dựa vào tài năng (meritocracy - nhiệm nhân duy hiền, dùng người dựa vào hiền tài), một trong những nền tảng quan trọng nhất ở xã hội Mỹ vốn coi trọng tự do và nỗ lực cá nhân, đã lung lay dữ dội vì vụ bê bối chạy trường ở nhiều ĐH hàng đầu.

Hồ sơ

TTCT - Tương lai của công nghệ đang mở ra ngay trước mắt chúng ta, thay đổi cuộc sống hằng ngày của chúng ta, chọn lựa các quảng cáo nhắm tới chúng ta, quyết định ai được vay tiền và ai không, cũng như khiến công ăn việc làm của chúng ta thay đổi hoàn toàn. Tất cả càng khiến cuộc điều trần của CEO Facebook Mark Zuckerberg trước Quốc hội Mỹ tuần trước được chờ đợi, để rồi nỗi thất vọng lại càng lớn.

Thời sự quốc tế

TTCT- Câu chuyện ầm ĩ trên truyền thông Mỹ mấy ngày qua là cuộc gặp của Donald Trump Junior, con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump, và một luật sư Nga với ý đồ gây hại cho chiến dịch tranh cử của đối thủ ông Trump - Hillary Clinton.

Hồ sơ

TTCT - Nhật Bản đang cần thúc đẩy các hoạt động ngoại thương và di chuyển vốn - sản xuất ra nước ngoài hơn bao giờ hết, trong khi Việt Nam cần một biểu đồ ngoại thương đa dạng hơn và muốn tiếp tục hội nhập hơn về kinh tế với thế giới.

Thể thao

TTCT - Chiến thắng 2-1 trước Romania ở trận mở màn Euro 2016 đã giúp chủ nhà Pháp có một khởi đầu thuận lợi. Nhưng liệu giải vô địch châu Âu lần này có giống như World Cup 1998, khi một tuyển Pháp đa văn hóa và chủng tộc đã giúp đoàn kết cả quốc gia với một chiến thắng vang dội trên sân nhà?

Thể thao

Những người theo dõi bóng đá Đông Nam Á đều biết cuộc nhập tịch ồ ạt đã làm thay đổi cán cân quyền lực trong khu vực ra sao khi Philippines bỗng nhiên là một đội khó chịu, còn Singapore mạnh hơn hẳn nhờ những cầu thủ gốc Anh. Tuy nhiên, việc nhập khẩu VĐV ở những sân chơi khu vực, nhất là SEA Games, không chỉ dừng lại ở bóng đá.

Thể thao

TTCT - Kể từ khi Premier League bắt đầu cân nhắc tổ chức các trận đấu bên ngoài nước Anh nhằm thu hút CĐV toàn cầu, chủ tịch AS Roma James Pallotta đã ôm ấp ý tưởng tương tự với Serie A.