ANH NGUYỄN

Tác giả

Tổng số bài viết : 22 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Kinh tế

TTCT - 700 năm trước, các tuyến đường thương mại từ biển Nhật Bản tới Hoàng Hải luôn tấp nập những con thuyền Ả Rập, Trung Hoa và Java đi lại, chở theo gốm sứ, vàng bạc và tơ lụa khắp vùng. Dọc tuyến này, một thương điếm nổi lên: Singapore.

Hồ sơ

TTCT - Cuối tháng 6-2022, một lệnh cấm ở quận Bắc Đới Hà được ban bố khiến nhiều người ngạc nhiên: xe Tesla bị cấm tới bờ biển khu vực nghỉ dưỡng ven biển ở tỉnh Hà Bắc này trong hai tháng.

Thời sự quốc tế

TTCT - Năm 2009, ở tuổi 66, ông Joe Biden là thành viên già nhất trong nội các thứ nhất của Tổng thống Barack Obama. 12 năm sau, ít nhất 5 ứng viên nội các của ông còn cao hơn tuổi này. Ứng viên bộ trưởng tài chính Janet Yellen sẽ là người cao tuổi nhất nội các khi đã 74 tuổi - vậy mà bà vẫn trẻ hơn tổng thống tân cử tới 4 tuổi.

Thời sự quốc tế

Công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller mất gần hai năm cho báo cáo của ông, lâu hơn một chút so với Herman Melville khi viết “Moby Dick” (Cá voi trắng). Với những gì mà bản tóm tắt của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đưa ra tới giờ, kết cục đều giống nhau: con cá voi trốn thoát.

Lá thư bác sĩ - Sức khỏe

Từ lâu chúng ta đã biết giấc ngủ quan trọng cho việc phục hồi và giúp củng cố một số chức năng nhất định của não liên quan tới trí nhớ, kiểm soát cảm xúc, khả năng ra quyết định và thậm chí là tính sáng tạo. Mới đây các nhà khoa học phát hiện giấc ngủ giúp “làm sạch” não giống như làm sạch hệ thống nước vậy.Kết quả nghiên cứu mới này một lần nữa nhắc chúng ta về tầm quan trọng của việc ngủ đủ mỗi ngày.

Môi trường

TTCT - Tháng 10-2014, nhóm các nhà nghiên cứu và những người bạn của Việt Nam trên Vietnam Study Group (VSG - một nhóm liên lạc chung chuyên nghiên cứu về Việt Nam với nhiều chuyên gia và học giả quốc tế) bất ngờ xôn xao về thông tin Monsanto chi 1,5 tỉ đồng học bổng cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực chọn tạo giống và công nghệ sinh học.