Tag:

Oscar

TTCT - Khi đạo diễn Rayka Zehtabchi bước lên sân khấu nhận giải Oscar cho hạng mục phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất, cô đã bật khóc.

TTCT - Oscar - giải thưởng điện ảnh thường niên của Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật Hoa Kỳ - thường được trao chủ yếu cho những bộ phim nói tiếng Anh. Tuy nhiên, với Oscar lần thứ 91 này (trao giải vào sáng 25-2 giờ Việt Nam), những bộ phim hay nhất lại đến từ các nền điện ảnh nói các ngôn ngữ khác, như Roma của Mexico, Cold War của Ba Lan và Shoplifters của Nhật Bản...

TTCT - Trong bộ phim bom tấn ăn khách nhất năm 2018 Black Panther, vị vua của vương quốc châu Phi giả tưởng Wankada phát biểu tại Liên Hiệp Quốc rằng: “Giữa thời loạn lạc, người thông minh xây cầu, còn kẻ ngốc đi xây rào chắn”.

TTCT - Oscar không còn quá trắng; Oscar tôn vinh nữ quyền; Oscar loại trừ những kẻ lạm dụng tình dục; Oscar mang đến nhiều dụ ngôn chính trị trong thời đại Trump, dù là nhìn về quá khứ, “mượn xưa nói nay”...

TTCT - Chiến thắng bất ngờ của hạng mục quan trọng nhất “Phim hay nhất” thuộc về Spotlight là một trong những cái kết đẹp của mùa giải Oscar năm nay. Một mùa giải dù vẫn tôn vinh những mẫu mực về nghề nghiệp nhưng dũng cảm, mang tính thời sự hơn và chạm được vào cuộc sống.

TTCT - Ba trong những gương mặt gây ấn tượng lớn nhất tại lễ trao giải Oscar 2015 là đạo diễn Mexico Alejandro Gonzalez Inarritu, nữ diễn viên Mỹ Julianne Moore và nam diễn viên Anh Eddie Redmayne.

TTCT - Oscar, như bao giải thưởng điện ảnh khác, không thể nào hoàn hảo. Nhưng vì đây là giải thưởng mà cả nền nghệ thuật thứ bảy của thế giới hồi hộp đón chờ, nên nếu Oscar có sẩy chân mắc phải một lỗi bé xíu, tỉ người sẽ xúm lại xé nó ra thành to.

TTCT - Các đề cử Oscar 2012 tràn ngập những tên tuổi lớn thuộc vào hàng huyền thoại ở Hollywood... Tuy nhiên, có không ít gương mặt còn khá xa lạ cũng đang sẵn sàng giành tượng vàng.