Tag:

Siberia

TTCT - Ngày càng có nhiều động thái cho thấy mối quan hệ gắn bó giữa Nga và Trung Quốc không chỉ qua ngôn từ mà cả trong hành động. Quan hệ này hiện thể hiện gì? Có cùng nhìn về một hướng? Và hướng đó là hướng nào?

TTCT - “Sức mạnh Siberia” - dự án đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Gazprom để vận chuyển khí đốt từ Nga sang Trung Quốc - đang củng cố vị thế nhà xuất khẩu khí đốt hàng đầu thế giới của Nga và tăng cường đáng kể quan hệ kinh tế giữa hai nước láng giềng hùng mạnh trải khắp hai lục địa Á - Âu.

TTCT - Con người thực sự đã cận kề những thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra. Trong khi châu Âu rên xiết trong đợt nắng nóng mùa hè (ở Pháp có lúc lên hơn 45oC), thì ở vùng cực Bắc, những trận cháy rừng dữ dội đang hoành hành bắc Siberia (Nga), bắc bán đảo Scandinavie, Alaska (Hoa Kỳ) và Greenland (Đan Mạch).

TTCT - Đã 16 năm qua, ông Maksimych - Mikhail Maksimovich Baburin - cư dân duy nhất của ngôi làng hẻo lánh Mikhailovka, nằm cách trung tâm Krasnoyarsk (Siberia) 300km, đón năm mới như thế. TTCT giới thiệu bài viết của tờ Sự Thật Komsomol kể về chuyến thăm “Robinson vùng Siberia” khi những tờ lịch cuối của năm 2016 đang rơi xuống.