BÀI VÀ ẢNH: NGUYỄN CHÍ LINH

Tác giả

Tổng số bài viết : 4 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Với tôi, biết đến một món ăn “thật đã” hương vị ở một quốc gia nào đó không chỉ là lời cảm ơn người đầu bếp đã giới thiệu nét tinh túy của dân tộc, mà còn là gia tài văn hóa khó quên mang được về đến nhà. Thưởng thức vị ngon đã là niềm hạnh phúc, nhưng hiểu được ý nghĩa văn hóa từ các món ăn thì vị giác mới thật sự thăng hoa trọn vẹn…

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Tôi đang bước qua đường xưa của ông Marco Polo, tự hỏi không biết hơn 700 năm trước, thương gia giàu có thành Venice có tìm thấy và ngồi thưởng thức hương vị thơm ngon từ các món ăn truyền thống trong lòng chảo cát Transcaucasia (*) này? Có người nói với tôi, một nền văn hóa có đủ lớn hay không còn phải thử qua ẩm thực…

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Trên chuyến bay từ Almaty - Kazakhstan đến thủ đô Dushanbe - Tajikistan, anh phi công thông báo để hành khách có thể ngắm những nét đẹp từ đôi bàn tay kiến tạo của Thượng đế qua cửa sổ máy bay. Tôi thấy mình lạc vào một khung tranh lơ lửng, trôi chầm chậm trên đôi cánh con chim sắt, những hình ảnh tuyệt vời hiện lên, nhấp nhô theo vũ điệu đầy ngẫu hứng của các vị thần ngự trị trên đỉnh Pamir.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Tùy vào góc nhìn và sự yêu mến của mỗi người mà phố biển của UNESCO ở Chile có nhiều tên gọi khác nhau như: “kinh đô nghệ thuật”, bởi chính từ nơi đây nghệ thuật graffiti đường phố đã lan truyền khắp lục địa Nam Mỹ; “thành phố của những áng thơ”, khi ông Pablo Neruda nhận giải thưởng Nobel văn học vào năm 1971; “thành phố của những đoàn thủy thủ”, bởi vào mỗi mùa hè do có ít nhất 50 hãng tàu quốc tế từ nhiều quốc gia ghé qua… Các thủy thủ gọi Valparaíso là “hòn ngọc Thái Bình Dương”, một cách gọi thật đúng nghĩa, bởi ở Valparaíso chưa từng diễn ra mua bán nô lệ mà là nơi để các thương gia, giới mỹ thuật, học giả, bác sĩ và tầng lớp giàu có tìm đến…