Môi trường “Giải pháp lắm chân” cho cái đói CHỦNG HẠNH 14/10/2021 1801 từ TTCT - Bánh mì kẹp sâu cho bữa sáng, sữa gián và sữa ruồi đen luôn sẵn có ở căngtin, và món cháo dế sẽ sưởi ấm những đêm mưa rét. Đây là những loại thực phẩm thân thiện với môi trường, hứa hẹn sẽ cách tân chế độ ăn uống “xấu xí” của loài người trong tương lai.
Môi trường Những bãi xanh khiến Trái đất “hao tài tốn của” CHỦNG HẠNH 30/04/2021 1675 từ TTCT - Nếu nhập từ khóa “sân golf” vào công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google, vô vàn ảnh chụp những thảm cỏ xanh mướt, cảnh quan mát mẻ hiện ngay trước mắt. Chúng có thể khiến người chơi thư thả thoải mái, nhưng đối với sức khỏe của thiên nhiên… đó là câu chuyện hoàn toàn khác.
Thế giới không phẳng Đâu chờ “làm lớn” mới được “làm gương” CHỦNG HẠNH 10/03/2021 1018 từ TTCT - Đôi khi một người “đang chinh phục ước mơ” có thể truyền cảm hứng nhiều hơn những cái tên “đã thành công rực rỡ”.
Kinh tế Chuyện ăn tiệm thời “bình thường mới” CHỦNG HẠNH 14/01/2021 1844 từ TTCT - Các dự đoán về tương lai của nhà hàng ở những nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ những đòn tấn công dai dẳng của đại dịch COVID-19 cũng hấp dẫn như khi ta hồi tưởng về những ngày tự do đi ăn vậy.
Mỹ thuật Những sai lầm /kinh điển về sắc màu CHỦNG HẠNH 19/06/2020 1872 từ TTCT - Điểm chung giữa đền Parthenon (thế kỷ 5 TCN) ở Hi Lạp hay tượng “Augustus of Prima Porta” (thế kỷ 1) khắc họa vị hoàng đế La Mã đầu tiên là cùng có màu trắng cẩm thạch? Một sai lầm kinh điển!