DIÊN VỸ

Tác giả

Tổng số bài viết : 7 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

TTCT - Khai mạc ngày 6-9, phòng tranh “Cảm xúc đại ngàn” của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi tại gallery Tự Do (53 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TP.HCM) sẽ đón khách đến ngày 26-9.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Trong một lần đến Sa Pa cách đây năm năm, bà Xuân Phượng - chủ nhân phòng tranh Lotus tại TP.HCM - tình cờ được xem những bức ảnh chụp cảnh sắc Sa Pa và đỉnh Hoàng Liên Sơn ở nhiều thời điểm khác nhau, tất cả đều khiến bà rung động đến bất ngờ.

Văn hóa

TTCT - Năm 1909, ông Albert Kahn, một chủ nhà băng triệu phú - cũng là một nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng người Pháp, bắt đầu tiến hành một dự án đầy tham vọng: xây dựng kho tư liệu ảnh màu về (và cho) tất cả các dân tộc trên thế giới nhờ kỹ thuật chụp ảnh màu tiên tiến nhất thời đó do hai anh em Auguste và Louis Lumière phát minh năm 1907.

TTCT - Là công ty lớn nhất thế giới chuyên kinh doanh qua mạng phiên bản chép tay tác phẩm của các danh họa, overstockArt.com (*) đã có hơn 1 triệu đơn đặt hàng trong mười năm qua. Công ty vừa công bố danh sách mười bức tranh sơn dầu được ưa chuộng nhất trong thập niên 1990.

TTCN - Sau những phim hành động Hollywood, Lý Liên Kiệt đã sang một trang mới trong sự nghiệp điện ảnh của mình: anh tham gia những phim võ hiệp cổ trang như Anh hùng thay vì những phim hành động được khán giả Mỹ ưa thích.

TTCN - Sau khi ra mắt khá ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes thứ 11 (tháng 5-2004) và đoạt được giải Vulcain, bộ phim Nhật ký môtô (Motorcycle diaries) vừa được trình chiếu tại Argentina và Cuba để đến tháng chín này sẽ khởi chiếu trên đất Mỹ.

TTCN - Frida Kahlo (1907-1954) là một gương mặt nữ kiệt xuất trong làng hội họa Mexico và thế giới, dù rằng bà chưa hề học vẽ tại trường lớp nào. 50 năm sau ngày Frida qua đời (13-7-1954), những dòng người đang đổ về bảo tàng Ngôi Nhà Xanh ở Mexico City để chiêm ngưỡng các tác phẩm của bà.