LAN ANH thực hiện

Tác giả

Tổng số bài viết : 20 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Lá thư bác sĩ - Sức khỏe

TTCT - VN đã ghép thận lần đầu năm 1992, năm 2004 ghép gan, sau đó VN đã ghép tim, phổi, ghép khối tim phổi, gần đây nhất là ca ghép tay từ người hiến còn sống (lần đầu tiên trên thế giới). Các tiến bộ trong ghép tạng và ghép chi thể đã chứng minh trình độ của các thầy thuốc trong nước. Đã có hàng ngàn người được cứu sống nhờ ghép tạng.

Lá thư bác sĩ - Sức khỏe

TTCT - Trong câu chuyện về cuộc tự chủ hoàn toàn của bốn bệnh viện (BV) lớn mà TTCT số 30 (ngày 11-8) nêu, nguồn tài chính dành cho đào tạo/tái đào tạo đội ngũ bác sĩ/ nhân viên y tế của các bệnh viện này chưa được làm rõ. Trong sự thay đổi mạnh mẽ và liên tục của ngành y với thuốc men và kỹ thuật y tế mới, nhân sự ngành y nếu không được đào tạo cập nhật sẽ trở thành điểm yếu lớn.

Chuyên đề

TTCT - Sự “lệch pha” giữa BHYT và đội ngũ thầy thuốc đã bị đẩy lên cao trào thời gian gần đây, khi phía bảo hiểm liên tục phàn nàn có tình trạng lạm dụng quỹ, trong khi phía thầy thuốc lại cho rằng đang bị bó chân bó tay khi chỉ định, lúc nào cũng có nguy cơ bị đền tiền.

Chuyên đề

TTCT - Ủng hộ ý tưởng thuê CEO điều hành bệnh viện nhưng ông Giản Tư Trung - hiệu trưởng Trường doanh nhân PACE - cho rằng để hiện thực hóa ý tưởng này cần có lộ trình, chứ không thể làm ngay.

Lá thư bác sĩ - Sức khỏe

TTCT - Tám năm qua, chương trình tầm soát ung thư, phát hiện sớm mới chỉ triển khai thí điểm, khoảng 530.000 người được sàng lọc. Phó giám đốc Bệnh viện K, viện trưởng Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư Trần Văn Thuấn cho rằng phải phối hợp đa ngành mới có thể phòng chống ung thư.

Lá thư bác sĩ - Sức khỏe

Hôm 10-6, bà N.T.X., 82 tuổi, ở Yên Bái, đã được ra viện. Đây là một tin vui bất ngờ cho người thân của bà X. vì bà đã ngừng tim ngay khi đến cổng bệnh viện. Bằng một kỹ thuật mới được áp dụng tại VN - kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy, hay còn gọi là liệu pháp “gấu ngủ đông”, các bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai đã cứu bà X..