NGA LINH

Tác giả

Tổng số bài viết : 6 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

TTCT - Gần 10 năm chuyển sang làm phim truyền hình, “tự dưng cảm thấy sốt ruột”, đạo diễn Nhuệ Giang trở lại với điện ảnh bằng việc bắt tay ngồi viết rất nhanh kịch bản phim truyện nhựa Tâm hồn mẹ. Phim lấy ý tưởng từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - “Chị muốn xem ảo thuật chứ?”. Thoạt nghe lời đề nghị của nhóm thanh niên lạ, người viết không khỏi nghi ngờ, lo sợ “đối tượng” trước mặt có động cơ lừa đảo...

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Một lần, con trai hỏi tôi: Mẹ ơi, mẹ thích khủng long màu gì?- Màu xanh lá cây.- Nhưng con thấy màu da cam đẹp hơn.- Mẹ lại thấy màu xanh lá cây đẹp hơn.- Đẹp... cái đầu nhà ngươi!

Lịch sử

TTCT - Quyển sách về John Brown - lãnh tụ người da đen ở Mỹ lãnh đạo những người da đen cầm súng chống lại những chủ nô lệ da trắng đã xuất hiện tại nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ sau mùa xuân năm 1962. Sách hiện đang được bảo quản tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Ngay từ những năm đầu thập niên 1990, một số nhà văn và dịch giả trong nước đã dùng lợi thế ngoại ngữ và mối quen biết cá nhân lặng thầm làm cái việc không hội đoàn nào nhờ vả. Chiếc cầu nào cũng phải có hai phía, chiếc cầu nào cũng phải được xây bằng tiền và sự tiếp nhận của phía bên kia. Nhân Hội nghị quốc tế giới thiệu văn học Việt Nam (diễn ra từ ngày 5 đến 10-1 tại Hà Nội), TTCT mời bạn đọc cùng nhìn lại hiện trạng quảng bá văn học Việt ở một số nước.