PHẠM VŨ LỬA HẠ

Tác giả

Tổng số bài viết : 25 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Kinh tế

TTCT - Hiệp định thương mại ba bên mới giữa Mỹ, Canada và Mexico (USMCA) sắp thành hiện thực, gần một năm sau khi lãnh đạo ba nước đạt được thỏa thuận ban đầu hồi tháng 11-2018 bên lề một hội nghị thượng đỉnh G20.

Hồ sơ

TTCT - Quan hệ Trung Quốc - Canada đã băng giá hai tháng nay. Đầu tháng 12-2018, Canada bắt giám đốc tài chính của Huawei Mạnh Vãn Chu theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ. Chỉ vài tuần sau khi bà Mạnh bị bắt, Trung Quốc bắt hai công dân Canada, cựu viên chức ngoại giao Michael Kovrig và doanh nhân Michael Spavor, vì nghi ngờ gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia. Nhiều người Canada khác cũng đã bị bắt và trục xuất.

Công nghệ

TTCT - Lâu nay đã râm ran nhiều đồn đoán các mạng xã hội bị thao túng để ảnh hưởng kết quả bầu cử ở Mỹ năm 2016. Hôm 17-3, báo The Observer (Anh) và báo The New York Times (Mỹ) đưa ra tiết lộ động trời về việc một hãng phân tích thông tin tiếp thị khai thác trái phép dữ liệu của hàng chục triệu người dùng Facebook.

Công nghệ

TTCT - “Blockchain có thể là một cuộc cách mạng theo cách mà mọi người - doanh nghiệp, chính phủ, các tổ chức và cá nhân - cùng làm việc với nhau. Nó tạo ra một cách đơn giản, an toàn để tạo lòng tin cho hầu như tất cả mọi kiểu giao dịch..."

Thời sự quốc tế

TTCT- Hồi tháng 1 năm nay, Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết trên Twitter: “Với những người chạy trốn sự đàn áp, khủng bố và chiến tranh, người dân Canada sẽ đón chào các bạn, bất kể tín ngưỡng của bạn là gì. Sự đa dạng là sức mạnh của chúng tôi”.