THU HÀ THỰC HIỆN

Tác giả

Tổng số bài viết : 5 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Văn hóa

TTCT - “Điều ân hận nhất của chúng tôi - những người soạn thảo dự luật di sản năm 2001 - là một chính sách ở tầm vĩ mô nhằm đưa các cổ vật, báu vật VN hồi hương về đất mẹ dù đã manh nha lúc đó nhưng thời điểm cũng như nhận thức xã hội chưa thuận lợi để đưa vào”. TS Đặng Văn Bài, nguyên cục trưởng Cục Di sản Bộ VH-TT&DL, hiện là ủy viên Hội đồng di sản quốc gia, phó chủ tịch Hội Di sản VN, chia sẻ với TTCT.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - Gặp nhà văn người Nhật Bản Murakami tất nhiên không dễ - một khi nhà văn đã lừng danh khắp thế giới. Gặp biên tập viên kỳ cựu từng phát hiện tài năng của Murakami và biên tập sách của ông suốt 31 năm qua cũng chẳng dễ hơn chút nào. Nhưng với Suzuki Chikara thì có một ngoại lệ. Ông từng đến VN hai lần, với một lý do rất cá nhân: yêu Nỗi buồn chiến tranh và sang chỉ để gặp nhà văn Bảo Ninh. Tuổi Trẻ Cuối Tuần ghi lại cuộc nói chuyện ông dành cho một số dịch giả VN.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Xuất hiện giữa các ngôi sao điện ảnh và ca nhạc Hàn Quốc trong Tuần lễ Việt - Hàn (kết thúc vào 25-10) là một người đàn ông có phong thái nghiêm trang và giản dị như một giáo sư đại học. Ông chính là Yoon Dae Euh - Chủ tịch Ủy ban Hình ảnh quốc gia thuộc văn phòng Tổng thống Hàn Quốc. Ông đã dành riêng cho Tuổi Trẻ cuối tuần một cuộc trò chuyện.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Phổ điểm toàn quốc môn lịch sử khối C năm 2007 do Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD-ĐT công bố cho thấy: điểm từ 0 đến 4,5/10 có 150.234 thí sinh, đặc biệt là điểm 0/10 có 5.908 thí sinh. Những con số mà theo GS Đinh Xuân Lâm - phó chủ tịch Hội Khoa học lịch sử - là cực kỳ đáng lo ngại cho cả xã hội.

TTCT - Khó có thể gọi thật chính xác “danh hiệu nghệ thuật” của Trần Lương. Hơn một thập niên trước, anh là thành viên của nhóm năm họa sĩ “Gang of five”: Đặng Xuân Hòa, Phạm Quang Vinh, Hà Trí Hiếu, Hồng Việt Dũng và Trần Lương.