TRẦN ĐỨC TÀI

Tác giả

Tổng số bài viết : 5 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Phóng sự

TTCT - Cách Nha Trang 50km, dãy làng chài ven biển Ngân Hà, Bá Hà và Thủy Đầm thuộc Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa có lịch sử lâu đời. Theo địa phương chí, vùng này trước đây mang tên Cồn Cạn, nằm trong bán đảo Hòn Khói, hình thành trong thế kỷ 18.

Văn hóa

TTCT - Khu nghỉ dưỡng biệt thự cổ được khai trương vào những ngày cuối năm 2009, ngay trước Festival hoa Đà Lạt 2010. Tản bộ dọc con đường có vỉa hè được trồng hoa anh đào hưởng ứng festival, du khách thoải mái ngắm nhìn vẻ đẹp của từng biệt thự và có thể vào khuôn viên bên trong để uống cà phê, đọc sách...

Hồ sơ

TTCN - Tim Page là một huyền thoại của làng báo thế giới trong chiến tranh VN: ông bị trúng đạn bốn lần thập tử nhất sinh, bị thương không biết bao nhiêu lần, mất một miếng não to bằng trái cam, có lúc tưởng chừng đã mất trí. Nhưng cái di sản bất tử của ông lại là những hình ảnh khắc khoải của xung đột, đau khổ và sự tồn tại của một tinh thần nhân bản.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCN - Với 4.176 nhà nhiếp ảnh từ 124 quốc gia tham dự, Giải ảnh báo chí thế giới 2004 (World Press Photo - WPP) đã nhận được số ảnh dự thi kỷ lục: 63.093 tác phẩm. Hơn 80% số ảnh ấy là ảnh dưới dạng số - được chụp bằng máy ảnh số hay số hóa từ phim và giấy ảnh. Nhiếp ảnh số đã trở thành xu hướng tất yếu của ảnh báo chí. Ảnh dự thi nhiều hơn nhưng số giải ít hơn. WPP 2004 chỉ có 63 giải trao cho 61 nhà nhiếp ảnh thuộc 23 nước.