TRẦN THÙY LINH

Tác giả

Tổng số bài viết : 21 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - ​Hàng năm, người Đức luôn mong chờ một Giáng sinh trắng. Ngày ấy, chúng tôi cũng luôn mong chờ một Giáng sinh trắng, dẫu rằng với người Việt, tết vẫn là quan trọng nhất.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Sau chuyến bay dài gần 14 tiếng với ba lần đổi chuyến tại ba quốc gia, cuối cùng chúng tôi cũng đặt chân lên đất Tanzania. Phi trường quốc tế Kilimanjaro thuộc thành phố Arusha là điểm dừng chân đầu tiên của đa số du khách muốn thăm khu công viên thiên nhiên hoang dã lớn nhất và nổi tiếng nhất Tanzania.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Nếu chỉ nhìn bề ngoài thì đường phố và nhà cửa ở Ai Cập luôn là một màu xám xịt, tường không tô trát, nhiều nhà không có mái, sân thượng toàn cột sắt tua tủa. Tình trạng kẹt xe ở Cairo cũng không thua kém gì Hà Nội hay Sài Gòn.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Chúng tôi tới Ai Cập vào một ngày mùa đông khô và đầy nắng. Nhiệt độ giữa ngày và đêm dao động như sự thấp thỏm của chúng tôi về tình trạng bất ổn được bạn bè cảnh báo trước. An ninh được siết chặt tại Cairo, các thành phố và các điểm du lịch, cảnh sát súng ống kè kè ở khắp nơi. Nhưng có điều gì ngăn được sự quyến rũ của xứ sở các pharaoh này?

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Một chân đứng trên thuyền, một chân dùng để chèo thuyền là tư thế đánh cá của những người đàn ông vùng hồ Inle, Myanmar từ bao đời nay. Những người đàn ông chèo thuyền bằng chân này thuộc tộc người Intha - “những đứa con của vùng hồ” theo tiếng Myanmar, nay có khoảng 70.000 người trong tổng số 250.000 cư dân sinh sống tại vùng này.

Bạn đọc

TTCT - Tên gọi của tháng 3 trong tiếng Anh hay tiếng Đức cũng giống như các tháng khác trong năm, bắt nguồn từ tiếng Latin. Tháng 3 được đặt theo tên vị thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã. Ngày đầu tiên của tháng 3 năm nay lại rơi đúng vào ngày thứ ba của tuần, cũng là ngày vía của vị thần dũng mãnh này.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Người ta vẫn hay nói rằng “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Người ta đi để thấy rằng hiểu biết của mình thật hạn hẹp và thế giới thật bao la vô tận. Người ta đi để nhớ rằng thế giới này luôn tồn tại biết bao điều bất ngờ lớn nhỏ mà nếu ở nhà ta không thể thấy.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT- Hội An là một điểm đến đã quá quen thuộc trong chương trình du lịch của du khách quốc tế cũng như du khách Việt. Thành phố nhỏ bên sông Hoài ngày một trở nên gần gũi hơn trên bản đồ du lịch Việt Nam. Hội An đẹp cả ngày lẫn đêm, một thế mạnh mà không phải nơi nào cũng có được. Nhưng, một Hội An khác biệt đang dần mất đi...

Du lịch - Ẩm thực

Một kỳ nghỉ ngắn cuối tuần, được tắm biển, hòa mình với thiên nhiên, không di chuyển nhiều, ít tốn kém... Có lẽ Lộc An (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là một trong những lựa chọn thích hợp cho những người không thích “giam mình” trong các khu nghỉ dưỡng...