Tag:

tăng trưởng GDP

  • 31/07/2023
  • 1181 từ

TTCT - Môi trường tiền tệ thắt chặt ở Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, và tăng trưởng yếu ớt của Trung Quốc đã hạn chế nhu cầu từ các thị trường lớn trên toàn cầu đối với các sản phẩm Việt Nam, tác động đến triển vọng tăng trưởng chung của nền kinh tế.

  • 18/03/2023
  • 1912 từ

TTCT - Kinh tế tư nhân được dự báo sẽ có vai trò lớn hơn trong một nhiệm kỳ lãnh đạo mới ở Trung Quốc, nhưng như mọi thứ khác ở quốc gia này, phải trong khuôn khổ.

TTCT - Theo báo cáo mới đây của Chính phủ tại kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV, tất cả 13 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của năm 2017 đều đạt và vượt. Mặc dù nhóm chỉ tiêu về kinh tế đã phản ánh được phần lớn bức tranh, một số chỉ số khác cũng cần được đánh giá để có được chính sách phù hợp, hướng đến phát triển bền vững, dựa vào nội lực là chính trong trung và dài hạn.

TTCT - Tăng trưởng GDP quý II vừa được công bố đã dấy lên những câu hỏi. Đặc biệt là gần như ngay sau đó Quỹ Tiền tệ quốc tế hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

TTCT - Vì sao tăng trưởng GDP vừa đạt mức thấp đã gây nên những tranh luận gay cấn? Việt Nam cần duy trì mức tăng trưởng nào trong ngắn hạn và dài hạn cho phù hợp với sức chịu đựng của nền kinh tế?