Tag:

Tiến sĩ

TTCT - Chuyện con của 4 cán bộ Quảng Ngãi bị buộc bồi thường gần 10 tỉ đồng vì đi du học theo đề án thu hút nhân tài nhưng không về phục vụ địa phương tuần rồi lại khiến dư luận bực tức. Vì sao cứ để tái diễn tình trạng “giựt tiền ngân sách” này? Và dường như bức tranh lớn hơn: ra đi bằng tiền nhà nước và ở lại nước ngoài nằm trong một bức tranh lớn hơn nữa: bất công xã hội, đã chưa được nhìn ra.

TTCT - Câu chuyện “giáo sư, phó giáo sư” (GS, PGS) đang thu hút sự chú ý của các học giả nước ngoài nghiên cứu về VN. Từ đây có hai vấn đề đáng suy ngẫm: 1) Bằng cấp giữ vai trò nào trong phát triển và tăng trưởng kinh tế? 2) Nhà nước có nên giữ vai trò đánh giá, phong hàm GS?

  • TTCT
  • 25/06/2016
  • 364 từ

TTCT - Buổi sáng ngày khánh thành bia vinh danh tiến sĩ, lạ thay, cụ rùa đá cứ gục mặt xuống, nhìn kỹ còn thấy những dòng nước chảy ri rỉ từ khóe mắt.

TTCT - Một số trong tổng số 16 trí thức trẻ tốt nghiệp chương trình 300 thạc sĩ, tiến sĩ từ TP đưa về Khu công nghệ cao TP.HCM đã “rời sang khu vực tư làm việc” sau 2-3 năm làm việc cho “khu vực công”.