Tag:

Trẻ con

  • 08/06/2024
  • 1082 từ

TTCT - Những danh sách "nhìn lại" của năm cũ khi đó sẽ thế vai trò của album ảnh xưa, lưu giữ nhiều ký ức ngọt ngào, về một thời ta nghe (hay chịu đựng) âm nhạc cùng lũ trẻ.

TTCT - Đây là chủ đề tranh cãi không-ai-sai-cả của các bậc phụ huynh. Nhưng rốt cuộc, cái gì mới là quan trọng nhất?

TTCT - "Cô mày thế là không được, group của trẻ con nó có sẵn từ lớp trước sao cô vào chiếm lại còn nói ngang ngược, đàn áp; sao cô không tự lập một group mới và mời bọn trẻ vào? Và sao cô mày dại thế, không dùng cái group ấy mà theo dõi tâm tư học trò?..."

TTCT - Mùa hè này trẻ chơi môn thể thao gì? Câu trả lời nhiều nhất có lẽ là bóng đá. Không chỉ được vận động nhiều, chi phí rẻ mà bóng đá còn được các em nhỏ hâm mộ cuồng nhiệt sau thành công của bóng đá Việt Nam 2 năm qua.

TTCT - 1. Nhà văn chủ nhân giải Nobel văn chương 2006 Orhan Pamuk có lần nói, đại ý, nhà văn là người phải luôn giữ được khả năng nhìn đời qua con mắt trẻ thơ.

TTCT - Hoạt động cùng sư đoàn với nhà văn Bảo Ninh, người đã viết nên cuốn tiểu thuyết Nỗi buồn chiến tranh vang tiếng, và từng có mặt tại trại Davis ở sân bay Tân Sơn Nhất, Sài Gòn vào ngày 30-4, Nguyễn Thanh Bình không chọn chiến tranh làm đề tài hội họa vì những ký ức đó đối với anh chỉ là những câu chuyện để có lúc kể lại với mọi người.