Tag:

ý

TTCT - Thế giới vừa mất đi một ngôi sao trong làng săn ảnh (paparazzi), Ron Galella. Là một tay nhiếp ảnh được nhiều người yêu mến lẫn kính sợ với sự nghiệp kéo dài hơn 60 năm, ống kính máy ảnh của ông đã ghi lại vô số khoảnh khắc tự nhiên, vô cùng đắt giá của nhiều nhân vật nổi tiếng. Dù gây tranh cãi, công việc của Galella đã góp phần xây dựng nên văn hóa người nổi tiếng ngày nay ở Mỹ.

TTCT - Vespa ở Ý, Apple ở Mỹ, Toyota ở Nhật Bản, Volkswagen (VW) ở Đức, Nokia ở Phần Lan…, có những mặt hàng tiêu dùng đã làm nên tên tuổi cho cả một quốc gia, trở thành những biểu tượng văn hóa của cả một thời đại, và thể hiện triết lý sống của cả một dân tộc.

TTCT - Từ nhiều ngày nay, các trường trung học trên khắp nước Ý đã có nhiều hình thức đấu tranh bất bạo động của học sinh và phụ huynh nhằm kêu gọi chính phủ tăng cường giải quyết các vấn đề về dạy và học đang ở mức báo động trầm trọng.

TTCT - Tôi biết Alessandra Chiricosta cách đây đã nhiều năm. Các fan bóng đá Ý ở Hà Nội ngày đó cứ nhắc mãi về một cô giáo dạy tiếng Ý mê đội AS Roma một cách điên cuồng. Đến khi gặp chị ở Roma mới hiểu rằng chị và người bạn đời, nhà báo Roberto Tofani, còn yêu Việt Nam hơn thế. Chẳng có gì ngạc nhiên khi chị vừa cho ra đời một cuốn sách về cổ tích và truyền thuyết Việt Nam.

TTCT - Không chỉ mật nghị hồng y bầu đức giáo hoàng làm nước Ý trở thành tâm điểm chú ý của thế giới, mà kết quả bầu cử quốc hội “bất phân thắng bại” cuối tháng 2 tiếp tục dự báo một tương lai không mấy sáng sủa.

TTCT - Trong số bốn cặp vào tứ kết, trận đấu cuối cùng giữa Anh và Ý rạng sáng 25-6 là hấp dẫn nhất.

  • TTCT
  • 27/05/2012
  • 73 từ

TTCT - Trận động đất 6 độ Richter làm rung chuyển Finale Emilia (đông bắc Ý) sáng sớm 20-5 đã xé toạc một nửa tháp chuông cổ ở thị trấn, với chiếc đồng hồ dừng lại ở 4g05, giờ địa chấn.

TTCT - Thủ tướng Silvio Berlusconi đã từ chức, mở đường cho ông Mario Monti, giáo sư kinh tế, thành lập chính phủ mới để giải quyết khủng hoảng, trong đó có món nợ cả ngàn tỉ euro xuất phát từ những vụ đầu tư vô hạn và bị tham nhũng cắt xén.