Cuộc sống đa sắc của người Việt ở Kenya 28/06/2023 1652 từ Những cuộc chuyện trò với đồng hương tại Nairobi đã cho tôi cái nhìn khác về cuộc sống của người Việt ở Kenya.
Ẩm thực dọc đường tha hương LÊ MINH NGUYỄN (BỈ) 16/07/2022 1785 từ TTCT - Miếng ngon ở Paris, Ý, Ả Rập, ở New York, Trung Đông hay ở Phi châu... tôi đều đã từng nếm, và rồi nhận ra rằng đồ ăn Việt Nam, ra khỏi biên giới vẫn ngon, rất ngon là đằng khác, vì đượm thêm sự thèm thuồng thiếu thốn và nỗi buồn tha hương.
Ăn bánh korovai, mong trời xanh đồng thắm... ĐẶNG THÁI 06/03/2022 1578 từ TTCT - Ẩm thực Ukraine, thường được gọi là “giỏ bánh mì của châu Âu”, có gì?
Ổ bánh mì giữa ngày phong tỏa XÊ NHO 15/09/2021 1008 từ TTCT - Suối mấy tuần ăn cơm nguội ngán đến tận cổ, kham khổ, tiết kiệm, tự dưng được phát miễn phí bánh mì thơm phức, bảo sao thiên hạ không xôn xao.
Thử làm bánh mì theo công thức Ai Cập cổ đại JESS ENG (ATLAST OBSCURA) 18/12/2020 781 từ TTCT - Các tài liệu bằng chữ tượng hình khắc trên phiến đá đến chữ viết trên giấy cói ít nói gì đến chuyện nấu nướng của người Ai Cập cổ đại. Chìa khóa để giải mã các bí mật của văn hóa ẩm thực 5.000 tuổi đến từ tranh tường trong các lăng mộ.
Bánh mì ngon phải làm từ men vĩnh cửu PHA LÊ 17/05/2018 2444 từ TTCT - Dù hiện là loại thực phẩm nuôi sống 35% dân số thế giới nhưng nếu muốn trở thành món bổ dưỡng chứ không phải món chỉ toàn tinh bột, bánh mì cần hội đủ hai yếu tố. Một là, bánh mì nên thuộc dạng lên men, lên men chua trong thời gian dài theo cách làm bánh mì truyền thống là tốt nhất. Hai là, bánh mì sẽ đủ chất hơn nếu bột làm bánh được xay từ hạt lúa mì hoặc lúa mạch lứt, trồng theo phương pháp đàng hoàng tử tế.
Bánh mì- câu chuyện cổ kim PHA LÊ 09/05/2018 1588 từ TTCT - Bánh mì, cái món tưởng đơn giản nhưng có khả năng lật đổ cả một chế độ.
Bánh mì và giác đấu (Trích bài viết của tỉ phú Warren Buffett trên New York Times) 21/08/2011 1490 từ TTCT - Neron, hoàng đế bị xem là “điên” nhất lịch sử La Mã, cũng có lúc trị quốc với khẩu hiệu nổi tiếng “Bánh mì và giác đấu” (Panem et circenses).