ĐẶNG THÁI

Tác giả

Tổng số bài viết : 13 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Cách đây gần 20 năm, một số người đam mê du lịch khám phá ở Việt Nam bắt đầu biết đến một "thú vui" gọi nôm na là "đi chấm". Những câu chuyện về hành trình tới đó được ghi lại chứa đựng cả kho tàng kiến thức cùng vẻ đẹp hấp dẫn của phiêu lưu.

Tiêu điểm

TTCT - Nhân việc Đại sứ quán Đức tại Hà Nội bất ngờ công bố thông tin sẽ không tiếp nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới màu xanh tím than để cấp thị thực vì hộ chiếu mới không có mục "nơi sinh", ta cần quay lại những câu hỏi cơ bản:

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Tasmania là một bang riêng biệt, nằm xa nhất về phía nam, có diện tích nhỏ nhất trong các bang của Úc, với đảo chính rộng khoảng 64.519km2 (bằng diện tích miền Nam nước ta cộng thêm vài trăm cây số vuông nữa). Ở Tasmania, người dân gọi phần còn lại của nước Úc là “mainland” (“đất liền”). Từ đất liền sang đảo (hơn 400km) có thể đi phà hoặc đi máy bay.

Văn hóa

TTCT - Cuối tháng 1 dương lịch ở Úc là giữa mùa hè, nhưng năm nào cũng có một tuần đang nắng chang chang bỗng đổ mưa rả rích và mây xám cứ lờ lững trôi mấy ngày sau đó. Không khí se lạnh, tự nhiên có cảm giác người đi lại trên đường vắng hơn thường nhật (vì nghỉ lễ Quốc khánh Úc!). Thế là nỗi nhớ cái Tết miền Bắc lại dâng lên khó tả.

Phiếm đàm

TTCT - Tính tiền xong, tôi chưa kịp đi thì anh bỗng hỏi: “Em là người Trung Quốc phải không? Em đang học tiếng Việt à?”. Sững người một giây, tôi cười trả lời: “Dạ không, em là người Ma-lai-xi-a”. Anh vui vẻ: “Gớm, em nói tiếng Việt sõi quá cơ. Lần sau có mua tài liệu học tiếng thì cứ qua ủng hộ hiệu của anh nhé”.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Tư bản thì thực dụng, tranh lại không nằm ngoài quy luật kinh tế thị trường. Đặc biệt trong một triển lãm kết hợp để bán tranh như thế này, các họa sĩ cũng đem ra những gì hợp với thị hiếu và túi tiền hơn là những thứ quá “sâu sắc”.