Y tế 2024: Năm "tiếp bước" các đột phá 12/01/2024 1829 từ TTCT - Các bệnh không lây nhiễm tác động qua lại trong mối quan hệ nhân quả và tạo thành một "vòng xoắn bệnh lý chuyển hóa". Mỗi "mắt xích" này cần được phá vỡ bằng các đột phá. Và năm 2024 sẽ là năm tiếp bước các đột phá đã đạt được.
Đi tìm viên uống insulin HỒNG VÂN 30/09/2022 1481 từ TTCT - Insulin đường uống vẫn là mơ ước của các bệnh nhân và bác sĩ.
Sự ngọt ngào chết người của đường HỒNG VÂN 14/11/2020 1712 từ TTCT - Đường tự nhiên có trong nhiều loại thức ăn chứa carbohydrates như trái cây và rau củ, các loại hạt và sữa. Không có vấn đề gì khi chúng ta ăn các loại thực phẩm tự nhiên chứa đường vì ngoài đường, các thực phẩm này còn có những chất khác như xơ, khoáng chất, chất chống oxy hóa, đạm và canxi. Nhưng sẽ là nguy hại nếu chúng ta ăn quá nhiều đường có trong các loại thực phẩm.
“Hảo ngọt”, bỏ dễ hay khó? DƯỢC SĨ THÁI TRẦN 01/10/2016 920 từ TTCT - Rất không dễ, ai là người trong cuộc hoặc có người thân, con cái “hảo ngọt” đều rất rõ. Nhưng kết quả nghiên cứu mới cho thấy một tương lai khả quan hơn trong cuộc chiến nhiều gian nan này.
Bệnh tiểu đường tăng vì thức ăn nhanh LAN ANH thực hiện 18/06/2013 874 từ TTCT - Chỉ trong vòng mười năm, số người mắc đái tháo đường (tiểu đường) ở VN đã tăng từ 2,7% lên 5,7% và đang được coi là bệnh mãn tính có tốc độ gia tăng hàng đầu thế giới. Trong số các nguyên nhân chính, có nguyên nhân đến từ nước ngọt và thức ăn nhanh.
Gạo trắng và nguy cơ bệnh tiểu đường NGUYỄN VĂN TUẤN 02/04/2012 947 từ TTCT - Một nghiên cứu gần đây cho rằng ăn gạo trắng có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường. Nhưng thật sự có phải vậy?