Tag:

bệnh tiểu đường

  • 12/01/2024
  • 1829 từ

TTCT - Các bệnh không lây nhiễm tác động qua lại trong mối quan hệ nhân quả và tạo thành một "vòng xoắn bệnh lý chuyển hóa". Mỗi "mắt xích" này cần được phá vỡ bằng các đột phá. Và năm 2024 sẽ là năm tiếp bước các đột phá đã đạt được.

TTCT - Đường tự nhiên có trong nhiều loại thức ăn chứa carbohydrates như trái cây và rau củ, các loại hạt và sữa. Không có vấn đề gì khi chúng ta ăn các loại thực phẩm tự nhiên chứa đường vì ngoài đường, các thực phẩm này còn có những chất khác như xơ, khoáng chất, chất chống oxy hóa, đạm và canxi. Nhưng sẽ là nguy hại nếu chúng ta ăn quá nhiều đường có trong các loại thực phẩm.

TTCT - Rất không dễ, ai là người trong cuộc hoặc có người thân, con cái “hảo ngọt” đều rất rõ. Nhưng kết quả nghiên cứu mới cho thấy một tương lai khả quan hơn trong cuộc chiến nhiều gian nan này.

TTCT - Chỉ trong vòng mười năm, số người mắc đái tháo đường (tiểu đường) ở VN đã tăng từ 2,7% lên 5,7% và đang được coi là bệnh mãn tính có tốc độ gia tăng hàng đầu thế giới. Trong số các nguyên nhân chính, có nguyên nhân đến từ nước ngọt và thức ăn nhanh.