Tag:

Bộ Y tế

TTCT - Trong công tác phòng chống dịch bệnh, tuyến y tế cơ sở (YTCS) rất quan trọng bởi đây là chốt chặn đầu tiên, cũng là nơi nắm bắt thông tin trước hết. Mùa dịch này, hệ thống y tế cơ sở đang phát huy tác dụng rất tốt - ông Nguyễn Tuấn Hưng, phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), nói với TTCT.

TTCT - Hiện trung bình mỗi năm chi phí phòng chống HIV/AIDS ở VN khoảng 2.000 tỉ đồng. 80% số này nhờ các nguồn tài trợ nước ngoài. Tuy nhiên, các nguồn tài trợ này đã bị giảm, hai nguồn tài trợ cuối cùng sẽ bị cắt hẳn từ năm 2017. Ông Nguyễn Hoàng Long, cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), nói với TTCT về nỗ lực tìm nguồn tài chính mới cho phòng chống HIV/AIDS trước nỗi lo không có tiền chống dịch, HIV/AIDS có nguy cơ bùng nổ.

TTCT - Hơn một năm trước, dự thảo Chính sách phòng chống tác hại của lạm dụng rượu bia 2013-2020 đã được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên ký trình Chính phủ, nay vẫn chưa nhận được hồi âm.

TTCT - Phía sau những khó khăn, chật vật của thuốc nội cả trong đầu tư, sản xuất và vào các bệnh viện công (xem chuyên đề “Thuốc nội: chật vật tìm lối” trên TTCT, ra ngày 14-8-2011), Thứ trưởng Bộ y tế Cao Minh Quang trao đổi cùng TTCT về cơ hội của thuốc sản xuất trong nước, nhất là các thuốc có hàm lượng công nghệ cao trên thị trường.