Tag:

bỗng nhiên người lạ

LTS: Tham gia loạt Câu chuyện cuộc sống “Bỗng nhiên, người lạ!” (trên TTCT từ số ra ngày 8-3-2015) kỳ này là thư của một bạn đọc tự nhận là ”người già” gửi đến những bạn trẻ trở thành “người lạ” trong gia đình, cùng một ý kiến phản biện bài “Là đối tác để tranh luận” (trên TTCT số ra ngày 22-3). TTCT trích giới thiệu.

Trong bài của tác giả Quế Viên (TTCT ra ngày 22-3-2015), tác giả cho rằng cha mẹ chỉ cần là “đối tác để tranh luận” hay chỉ cần “xây dựng sự tin tưởng khi cháu còn rất nhỏ” để con tìm đến khi “cần”. Tôi cho rằng thực tế phức tạp hơn nhiều, sự đối thoại giữa hai thế hệ khó khăn hơn nhiều. Theo tôi, nếu cha mẹ không thể trở thành người bạn lớn của con thì dường như không thể là người để chúng đối thoại và chia sẻ.

LTS: Tham gia loạt Câu chuyện cuộc sống kỳ này là bài viết phản hồi của hai độc giả, trong đó có một giáo viên đang đứng lớp. TTCT giới thiệu để độc giả có thêm kênh tham khảo về một vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh đang gặp phải.

Tôi không rõ mọi chuyện bắt đầu từ đâu, tôi yêu con trai vô bờ, nó ngoan ngoãn có, tinh nghịch có, cứng đầu cũng có. Lần đầu tôi phải lên gặp cô giáo vì cháu lười học, lớn chút nữa là vì trốn tiết, rồi để tóc dài quá quy định nhà trường và... đánh bài trong lớp!

LTS: Vì sao con cái tuổi teen không thể trò chuyện với cha mẹ và ngược lại? TTCT tiếp tục loạt Câu chuyện cuộc sống “Bỗng nhiên, người lạ!” (xem TTCT từ số ra ngày 8-3-2015) bằng tâm sự của những ông bố, bà mẹ. Trong “sự câm lặng” đó có lỗi của ai?