Tag:

BS LÊ TUYẾT HOA

TTCT - * Tôi năm nay 45 tuổi, dạo gần đây không hiểu sao người tôi “bốc mùi”, mồ hôi ra nhiều hơn và hôi hơn mọi khi. Xin hỏi bác sĩ đó có phải là triệu chứng bệnh? Bệnh gì?

TTCT - Trên TTCT số 1 có bài “Có quá nhiều kháng sinh trong thịt” nói về tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh trong vật nuôi. Xin cung cấp thêm một góc nữa về đề kháng kháng sinh ở người.

TTCT - Tiêm ngừa văcxin viêm gan B có an toàn không và an toàn đến mức nào cho trẻ? Những xôn xao gần đây có thể gây hoang mang cho phụ huynh. Chúng ta thử bình tĩnh suy xét lại vấn đề mang tính hết sức căn bản này.

TTCT - Tôi dự tính cai thuốc lá nhưng thấy mấy người bạn ngưng hút lại tăng cân, tăng huyết áp và tăng cả đường máu nên băn khoăn quá. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên? (Nguyễn Bảo, TP.HCM).

TTCT - Dân gian thường nói vòng bụng to vòng đời ngắn. Nhưng khổ nỗi có người lại cho rằng “đàn ông bụng bự thì sang...”. Tết nhất đến, tiệc tùng nhiều nhưng cũng phải coi lại vòng eo một chút.

TTCT - * Đầu tháng 12, cơ quan chức năng Singapore đã cho thu hồi hàng trăm đồ chơi trẻ em là thú nhún do nghi ngờ độc chất từ phthalates. Thực hư chuyện phthalates có tác hại đến sức khỏe trẻ em thế nào?