Triển vọng lạm phát 2023: Còn nhiều áp lực 06/03/2023 1620 từ TTCT - Lạm phát được dự báo vẫn ở mức cao trong pha nửa năm đầu, sau đó dần hạ nhiệt và ổn định ở pha cuối năm.
Kinh tế Việt Nam 2023: Những hy vọng của người làm sản xuất TRUNG TRẦN 01/01/2023 1412 từ TTCT - Năm 2023 báo hiệu những nguy và cơ với trình tự thời gian ngược lại năm cũ. Kinh tế Việt Nam nên trông chờ vào đâu trong năm tới?
Tương lai bất định của FDI TRUNG TRẦN 20/12/2022 1183 từ TTCT - Với một cơ cấu xuất khẩu và FDI chưa đủ đa dạng, trong khi nền kinh tế có độ mở lớn, Việt Nam đang đứng trước nhiều biến số khó lường để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% trong năm 2023.
Lạm phát: Nỗi lo chưa nguôi D.KIM THOA 19/12/2022 1443 từ TTCT - Lướt qua nhiều trang báo lớn và website của các tổ chức tài chính hay hãng thăm dò dư luận, dễ thấy một sự đồng thuận cho rằng lạm phát toàn cầu đã chạm đỉnh, nên sẽ bắt đầu đi xuống.
Việt Nam nhập khẩu gạo: Chuyện thường tình NGUYỄN VŨ 03/12/2022 925 từ TTCT - Chuyện Việt Nam nhập khẩu gạo là một hoạt động kinh doanh hoàn toàn bình thường trên thị trường tự do, nhất là khi nông nghiệp nói riêng, và nền kinh tế Việt Nam nói chung, đang muốn bước lên cao hơn trên chuỗi cung ứng toàn cầu.
Sản xuất hậu COVID: Chờ đợi nối lại chuỗi cung ứng TRUNG TRẦN 09/05/2022 1301 từ TTCT - Thượng Hải - thành phố có mức ảnh hưởng toàn cầu lớn nhất của Trung Quốc - bị hạn chế kiểu chỉ thị 15 bên ta vào đầu tháng 3-2022 vì có khoảng 50 người tử vong mỗi ngày do biến thể Omicron. Sau đó trung tâm thương mại, tài chính có 25 triệu dân này phong tỏa hoàn toàn từ cuối tháng 3. Lập tức cả châu Á rung lắc.
Khi Trung Quốc đóng cửa D.KIM THOA 02/05/2022 1704 từ TTCT - Đã hơn 2 năm thế giới chịu đựng dịch COVID-19, những tưởng mọi khó khăn sẽ dần qua và nền kinh tế - sản xuất thế giới được thích ứng tốt hơn. Nhưng không, khi Trung Quốc tái bùng dịch, khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu đã trở lại và có thể còn nguy hại hơn xưa.
Ác mộng hậu cần của nhà bán lẻ PHAN BẢO 23/01/2022 1762 từ TTCT - Trong thương mại điện tử, các nhà bán lẻ càng vui sướng khi hàng được giao trơn tru từ nhà sản xuất đến người dùng cuối bao nhiêu thì lại càng méo mặt bấy nhiêu khi sản phẩm đi đường ngược lại theo diện “đổi trả”.
Những kệ hàng lại trống TRÚC ANH 20/01/2022 1154 từ TTCT - Bóng ma của những quầy kệ trơ trọi trống rỗng và hiện tượng mua sắm trong hoảng loạn giữa làn sóng COVID-19 thứ nhất hồi tháng 3-2020 đang trở lại với nhiều nước khi số ca nhiễm biến thể Omicron tăng mạnh, nhưng có chút khác biệt: cái thiếu không phải là hàng hóa mà là người vận chuyển và bày bán chúng.
Chuỗi cung ứng 2021: Bài học từ một năm đứt gãy H. MINH 20/01/2022 1288 từ TTCT - Trong nhiều vấn đề của 12 tháng rối ren đã qua, 2021 sẽ đi vào lịch sử với tư cách năm đầu tiên mà chuỗi cung ứng toàn cầu của thời hậu công nghiệp đối mặt những thách thức đòi hỏi sự thay đổi hệ thống.