Tag:

công nghệ cao

TTCT - Cỗ xe tăng Đức vì khói đen quay đầu về nhà ngay tại vòng đấu loại World Cup, một nỗi thất vọng lịch sử. Nhưng nước Đức không chỉ lỡ chuyến du hành tương lai trên sân cỏ Kazan, mà cường quốc công nghiệp và khoa học ngày nào đã ngủ quá lâu trên vinh quang dĩ vãng và đang đứng trước mối đe dọa tụt hậu ngay trong cuộc cách mạng 4.0 nếu không kịp thời thức tỉnh, bắt đầu từ công việc đi chợ hằng ngày.

TTCT - “Trong khi bạn cập nhật cho xong trạng thái của bạn, chúng tôi xin vui lòng phục vụ người lịch sự đang không cắm đầu vào điện thoại đằng sau bạn”. “Không Twitter, không Facebook, không Instagram, không Foursquare...: tôn trọng đồ ăn, âm nhạc và người bạn đi cùng”.

TTCT - Theo dõi loạt bài “Sống cùng công nghệ cao” trên TTCT (xem TTCT từ số ra ngày 24-11-2012), tôi có cảm giác không ít người đang “cảnh giác cao độ” hoặc bất lực trước các loại mạng xã hội.

TTCT - Làm cha mẹ là việc khó! Khó nhất là nuôi dạy con đạt được những kỳ vọng của cha mẹ. Cha mẹ muốn con nối nghiệp mình, hơn mình mọi mặt nhưng lại không đủ nhẫn tâm nhìn con tự đương đầu với thực tế khắc nghiệt.

LTS: Hưởng ứng loạt Câu chuyện cuộc sống mới về việc giới trẻ quá sa đà trên thế giới ảo là tâm sự của hai bà mẹ. TTCT trích giới thiệu.