Bánh phở - nghề ăn cũng lắm nhiêu khê 12/10/2023 1775 từ TTCT - Nước dùng - thịt - bánh, đó là ba trụ cột trong một tô phở. Nhưng xưa nay, người ta thường chỉ nói nhiều về nước dùng và thịt, chứ bánh phở lại ít nhắc đến dù nó cũng vô cùng quan trọng…
Việt Nam nhập khẩu gạo: Chuyện thường tình NGUYỄN VŨ 03/12/2022 925 từ TTCT - Chuyện Việt Nam nhập khẩu gạo là một hoạt động kinh doanh hoàn toàn bình thường trên thị trường tự do, nhất là khi nông nghiệp nói riêng, và nền kinh tế Việt Nam nói chung, đang muốn bước lên cao hơn trên chuỗi cung ứng toàn cầu.
“Lời đường mật” cho thực phẩm "gluten free" VŨ THẾ THÀNH 04/06/2022 1808 từ TTCT - Thực phẩm gluten free (không chứa gluten) vốn chỉ dành cho những người có vấn đề tiêu hóa với gluten, nhưng khoảng chục năm trở lại đây, gluten free lại nổi lên như một thực phẩm lành mạnh, như thể hàm ý thực phẩm có gluten có gì đó “không lành mạnh”.
Gạo trắng và nguy cơ bệnh tiểu đường NGUYỄN VĂN TUẤN 02/04/2012 947 từ TTCT - Một nghiên cứu gần đây cho rằng ăn gạo trắng có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường. Nhưng thật sự có phải vậy?